Đối với những anh chị là chuyên gia trong việc chạy quảng cáo trên các nền tảng ứng dụng mạng xã hội nổi tiếng ngày nay. Chắc không còn quá xa lạ với cụm từ VPCS, nhưng không phải ai cũng có đủ thông tin về hiện tượng cũng như tình trạng này. Đặc biệt hơn, nếu gặp phải những người vừa mới tập chạy quảng cáo trên những nền tảng đó thì vấn đề này lại càng khó khăn hơn. 

Chính vì thế mà câu hỏi được nhiều người đặt ra là tại sao phải tránh VPCS? Nếu gặp phải hiện tượng đó thì có ảnh hưởng gì nhiều đến quá trình chạy quảng cáo hay không? Hãy cùng Kplus Crack đi ngay vào bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn về cụm từ này.

VPCS được hiểu là gì?

VPCS được hiểu là gì?
VPCS được hiểu là gì?

Việc hiểu rõ được VPCS là gì, hoặc biết được cách tránh được hiện tượng này khi chạy quảng cáo trên các ứng dụng mạng xã hội hoặc các website cũng rất quan trọng. Điều này giúp cho bạn dễ dàng tiếp cận những khách hàng một cách tốt nhất mà không gặp phải tốn quá nhiều chi phí.

VPCS được hiểu là cụm từ chỉ những sản phẩm chứa những hình ảnh, hoặc nội dung vi phạm đến chính sách của những trang mạng như Facebook, website nói riêng và những mạng xã hội khác nói chung. Hiểu đơn giản hơn, cụm từ này ám chỉ đến những mặt hàng cấm xuất hiện và được chạy quảng cáo trên các nền tảng của họ.

Mọi người nên nhớ rằng không phải mặt hàng kinh doanh nào cũng sẽ được các ông lớn mạng xã hội chấp nhận. Nếu như dính phải VPCS, dĩ nhiên sẽ bị cắt quảng cáo ngay lập tức ở những nền tảng mạng xã hội đó. Nhưng không phải chỉ đơn giản như thế, điều khiến cho nhiều chuyên gia quảng cáo đau đầu hơn, là mặt hàng chạy quảng cáo không phải hàng cấm nhưng vẫn gặp phải hiện tượng này.

Thông thường, các mặt hàng sẽ được tính trong danh mục VPCS là hàng giả (hàng nhái/hàng fake), các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, rượu bia, thuốc lá, các hình thức vay nặng lãi, cờ bạc… Chắc chắn là dưới cương vị một khách hàng, bạn cũng ít khi và rất hiếm gặp phải các quảng cáo về các mặt hàng đó trên trang mạng xã hội của mình.

Đây là những quy định mà các ông lớn mạng xã hội để đảm bảo được sự văn minh cũng như sự an toàn nhất định trên nền tảng của mình. Đồng thời, cũng góp phần ngăn chặn hiện tượng các sản phẩm kém chất lượng tràn lan trên mạng. Điều này cũng giúp cho bạn cân nhắc kỹ càng hơn trước khi kinh doanh online trên một trang mạng nào đó.

Mẹo hay tránh được VPCS khi chạy quảng cáo

Mẹo hay tránh được VPCS khi chạy quảng cáo
Mẹo hay tránh được VPCS khi chạy quảng cáo

Sau khi đã hiểu rõ được VPCS là gì, cũng như hiểu rõ được cơ chế mà các trang mạng xã hội ngăn chặn các quảng cáo không hay hoặc kém chất lượng đến người dùng. Nhưng cũng sẽ có một vài mặt hàng mà bạn kinh doanh, biết trước là khi chạy quảng cáo tỷ lệ cao sẽ bị chặn quảng cáo, thì cách chạy như thế nào là tốt nhất mà không ảnh hưởng đến chi phí? Chính là lúc mà chúng ta cần phải tìm hiểu đến những cách chạy quảng cáo tránh VPCS một cách hiệu quả nhất.

Biết cách dùng từ đồng nghĩa và trái nghĩa

Như đã nói ở trên, nếu chẳng may bạn lại kinh doanh các mặt hàng có liên quan đến chính sách VPCS của Facebook nói riêng hoặc các trang mạng xã hội khác nói chung. Ví dụ như bạn đang kinh doanh mặt hàng “sản phẩm giảm cân”, sẽ ngay lập tức bị ngăn chặn ngay vì hệ thống sẽ tự động xếp mặt hàng này vào thực phẩm chức năng.

Vậy thì làm sao để chúng ta có thể chạy quảng cáo đến cho những khách hàng tiềm năng? Thì cách đơn giản mà được nhiều chuyên gia đánh giá là gần 90% sẽ không dính VPCS, chính là hãy thay đổi từ đồng nghĩa với sản phẩm.

Thay vì bạn ghi tên sản phẩm là “sản phẩm giảm cân” thì hãy thay đổi thành một cụm từ khác là “sản phẩm giảm trọng lượng của cơ thể” hoặc nhiều cụm từ hoa mỹ hơn. Cách này không chỉ là tránh được chính sách của nền tảng đó mà nó còn thu hút được sự tương tác cũng như mua hàng của các khách hàng.

Sử dụng thêm một website trung gian

Sử dụng thêm một website trung gian
Sử dụng thêm một website trung gian

Nếu như bạn đang chạy quảng cáo trên những website mình thường dùng, mà lại bị chặn quảng cáo do nhiều nguyên nhân khác nhưng chủ yếu vẫn do VPCS. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng vì chúng ta hoàn toàn có thể xử lý được việc này bằng cách sử dụng một website trung gian khác.

Hiểu đơn giản hơn, mọi người cần phải tạo thêm một website khác và thu hút những khách hàng ở website cũ qua đó. Cách làm chỉ đơn giản là bạn sẽ cho khách hàng nhấn vào link chuyển hướng để đến với quảng cáo của bạn, điều này được xem là lách luật khá đơn giản khi mà đang chạy quảng cáo trên website mà bị văng ra một cách vô cùng bất ngờ.

Ưu tiên video để tránh được VPCS

Ưu tiên video để tránh được VPCS
Ưu tiên video để tránh được VPCS

Đối với một hệ thống của một trang mạng xã hội, họ luôn sẽ có những cách để kiểm tra xem bạn có đang vi phạm chính sách của họ dẫn đến hiện tượng VPCS hay không. Thêm vào đó, với trình độ công nghệ thông tin phát triển mạnh thì những tính năng như AI đã được áp dụng vào một cách thường xuyên hơn.

Khả năng xử lý của AI được đánh giá là tốt hơn và chính xác hơn rất nhiều so với hệ thống cũ, điều này làm cho nhiều người cần phải thận trọng hơn trong việc chạy quảng cáo cho sản phẩm của bản thân.

Nhưng một điểm mà ít khi các AI hoạt động sâu vào đó chính là kiểm tra từng dòng chữ hoặc từng lời thoại trong video. Điều này giúp cho chúng ta có một cách để khắc phục nếu sợ dính phải VPCS, đó chính là hãy làm một video quảng cáo sản phẩm thật chất lượng dành cho khách hàng của mình.

Vì theo như luật của họ, thì mọi người vẫn chưa hề vi phạm bất cứ điều khoản nào. Thế là chúng ta đã có thể tiếp cận đến nhiều khách hàng hơn mà không bị chặn bất kỳ quảng cáo nào. Thậm chí là cách này còn có thể giúp cho khách hàng chú ý đến bạn nhiều hơn, khi có nhiều khách hàng thích xem hơn là phải đọc các thông tin của sản phẩm.

Sử dụng hình ảnh quảng cáo một cách phù hợp

Sử dụng hình ảnh quảng cáo một cách phù hợp
Sử dụng hình ảnh quảng cáo một cách phù hợp

Ngoài từ ngữ ra, thì hình ảnh cũng là một yếu tố mà có thể dẫn đến hiện tượng VPCS cho mọi người. Có thể bạn không giỏi về video, hoặc không đủ kinh phí để làm một video thật chất lượng thì hình ảnh chắc chắn là phương án tốt nhất nhưng cũng nên cẩn thận khi sử dụng chúng nhé.

Do đó, hình ảnh quảng cáo của bạn cũng cần phải được thiết bị một cách bắt mắt để vừa dễ dàng thu hút được khách hàng vừa khó để cho hệ thống kiểm tra có thể tìm ra được vi phạm. 

Tuy nhiên, nếu như bạn đang chạy quảng cáo với hình thức bằng hình ảnh trên Facebook, thì cần phải chú ý những điều như sau để tránh dính VPCS:

  • Tỷ lệ chữ có bên trong ảnh: theo như quy định của Facebook, tỷ lệ chữ xuất hiện trong ảnh chỉ được chiếm khoảng 20%. Nếu như vi phạm thì bạn đã biết sẽ đối mặt với điều gì rồi đấy, một lưu ý mà bạn không nên bỏ qua là chỉ chèn những chữ cần thiết vào bên trong ảnh (đôi khi nó cũng sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí)
  • Quảng cáo bằng ảnh Trước/Sau (Before/After): một cách làm khác tránh để dính phải VPCS khi dùng hình ảnh quảng cáo, vì đa phần Facebook không muốn khách hàng dùng hình ảnh sai để quảng cáo đến những người tiêu dùng khác. Mọi người có thể dùng 2 ảnh đứng với tỷ lệ là 500px x 1000px, điều này sẽ khó cho Facebook có thể phát hiện ra
  • Không sử dụng hình ảnh có tính khiêu dâm: chắc chắn đây là điều mà mọi người không nên mắc phải, điều này nếu xảy ra sẽ bị Facebook phát hiện ngay lập tức và khó lòng nào bạn có thể tiếp tục chiến dịch quảng cáo của mình. Cách hiệu quả nhất chính là hạn chế dùng các hình ảnh quá hở da thịt, hoặc nếu như bán các sản phẩm đồ lót thì hãy thử làm video nhé
  • Hạn chế dùng các hình ảnh liên quan đến thương hiệu lớn: đây là một chính sách để Facebook có thể hạn chế tối đa được việc buôn bán hoặc quảng cáo các sản phẩm hàng nhái như Nike, Gucci, Adidas, LV,… nhưng nếu bạn vẫn có đầy đủ các giấy tờ chứng minh hàng chính hãng thì vẫn được chạy quảng cáo bình thường mà không phải lo đến VPCS
  • Hạn chế dùng ảnh chụp màn hình: đây làm một điều khá khó khi nhiều người muốn đăng feedback của khách hàng để lấy tương tác cũng như chạy quảng cáo có thể thu hút thêm nhiều khách hàng. Tuy nhiên, theo hệ thống tự động của Facebook, vì với hình thức này họ khó lòng nào có thể kiểm tra hết được cũng như để hạn chế tối đa được nhiều vấn đề chính trị có liên quan đến

Mướn các dịch vụ quảng cáo bên ngoài

Mướn các dịch vụ quảng cáo bên ngoài
Mướn các dịch vụ quảng cáo bên ngoài

Nếu như mọi người cảm thấy lo lắng khi chạy quảng cáo lại dính VPCS, hay không dám thử cách nào khác vì sợ phải tốn nhiều chi phí khi thử nghiệm. Thì cách nên ưu tiên nhất chính là hãy thử thuê các dịch vụ chạy quảng cáo bên ngoài thị trường.

Việc làm của bạn lúc này chỉ cần là đưa cho họ nội dung mà bạn muốn quảng cáo, đưa ra hình thức quảng cáo mà bản thân muốn. Sau đó thì chỉ cần đợi chờ khách hàng liên hệ và chốt đơn của khách thôi nhé.

Nhưng một lưu ý mà bạn phải nhớ, cách làm này đem đến tỷ lệ ra đơn cao hơn cũng như khó mà dính VPCS vì các dịch vụ quảng cáo họ biết cách lách luật để quảng cáo đến cho nhiều khách hàng hơn. Do đó, bạn phải kiểm tra thật kỹ ngân sách của mình trước khi quyết định dùng đến cách này.

Tuyển nhiều cộng tác viên hoặc đại lý bán hàng

Tuyển nhiều cộng tác viên hoặc đại lý bán hàng
Tuyển nhiều cộng tác viên hoặc đại lý bán hàng

Thay vì phải bỏ ra chi phí quá nhiều để chạy quảng cáo cho khách hàng nhưng khả năng dính VPCS cũng không hề thấp, thì tại sao bạn không thử tuyển cho mình những cộng tác viên hoặc đại lý để hỗ trợ cho việc chốt đơn nhỉ.

Khi bạn chỉ cần đăng bài để tuyển, hoặc đăng quảng cáo tuyển cộng tác viên và đại lý thì lúc này bạn chỉ cần cung cấp cho họ thông tin sản phẩm mình đang kinh doanh, rồi đợi họ báo đơn để mọi người giao hàng. Sau đó, thì mọi người chỉ cần trích ra tiền hoa hồng để trao cho cộng tác viên của mình. Đã có rất nhiều người thử cách làm này mà kiếm đợi lợi nhuận rất cao.

Một điều quan trọng nhất trong cách này, bạn chỉ cần đảm bảo được chất lượng của mặt hàng bạn đang bán. Cũng như có xuất xứ chính hãng đi kèm với các giấy tờ chứng minh thì việc bán hàng sẽ còn diễn ra nhanh chóng hơn.

Nếu như sợ phải chạy quảng cáo mà dính VPCS thì hãy thử lấy cách này. Ngoài ra, bạn cũng có thể suy nghĩ thêm nhiều cách làm khác phong phú hơn, cũng như tạo ra sự thú vị hơn dành cho khách hàng để thu hút họ dễ dàng hơn.

Tổng kết VPCS

Qua bài viết này, mong mọi người đã hiểu hơn về thuật ngữ VPCS cũng như các mẹo chạy quảng cáo hiệu quả nhất mà không vi phạm các chính sách đến từ các trang mạng xã hội (Facebook). Chúc mọi người có thể chạy quảng cáo và chốt đơn thật nhiều nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *