Đối với nhiều anh em chạy quảng cáo Facebook hoặc thường xuyên dùng các dịch vụ Facebook, đã từng nghe qua từ Via. Nhưng via là gì thì không phải ai cũng có thể hiểu rõ về nó cũng như nó có tác dụng gì hay có chức năng quan trọng nào khác.

Để có thể giúp cho mọi người hiểu rõ hơn về thuật ngữ này cũng như nhiều thông tin liên quan khác. Hãy cùng với Kplus Crack, đi ngay vào bài viết về cụm từ này để tận dụng nó một cách tối ưu nhất nhé.

Thuật ngữ via là gì?

Thuật ngữ via là gì?
Thuật ngữ via là gì?

Nhiều câu hỏi khác nhau được đặt ra liên quan đến cụm từ via là gì, nhưng chưa ai có thể giải thích được một cách chi tiết nhất. Dẫn đến số lượng người dùng tò mò cũng gia tăng một cách đáng kể.

Via Facebook là thuật ngữ viết tắt của cụm từ Verify Information Account. Các loại tài khoản VIA cùng với tài khoản clone điều được tính là 1 loại tài khoản trên nền tảng Facebook. Bạn thường hay sử dụng với mục đích chính cho các công việc bán hàng hay kinh doanh hoặc dùng để đăng ký gì đó. Nhưng thông thường thì mục đích cuối cùng vẫn chỉ là để kiếm tiền.

Hiện nay có 2 loại tài khoản Facebook bao gồm: VIA và clone. Hoặc có thể hiểu một cách đơn giản là VIA chính là các tài khoản thật, clone sẽ là những tài khoản “ảo”. Điều này nghĩa là bất kỳ nick Facebook nào mà các bạn đang sử dụng hằng ngày sẽ được tính là VIA. Đây là tài khoản mà hầu hết tất cả mọi người đều sẽ biết bạn là ai.

Phân biệt chi tiết VIA và CLONE

Phân biệt chi tiết VIA và CLONE
Phân biệt chi tiết VIA và CLONE

Khi đã biết được nghĩa của via là gì, chúng ta cũng nên hiểu rõ hơn về các loại tài khoản Facebook khác nhau hiện nay. Điều này sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều thông tin quan trọng để có thể làm dịch vụ hoặc mướn dịch vụ được dễ dàng hơn.

Ngược lại so với tài khoản clone, chính là các tài khoản mà bạn tạo ra với nhiều mục đích khác. Tài khoản clone thông thường sẽ không dùng tên hoặc ảnh avatar thật. Tương tự như khi bạn đang bật chế độ “ẩn danh” khi dùng website. Ví dụ như bạn muốn tạo 1 tài khoản Facebook clone để “thả thính” nhiều bạn nữ khác và giấu người yêu của bạn… Hoặc có thể là bạn tạo nick clone với mục đích seeding bán hàng, hoặc muốn tăng view khi livestream để bán hàng…

Via là gì hay có khác gì nhiều với tài khoản clone hay không? Thì điểm khác biệt cơ bản nhất giữa tài khoản VIA và clone chính là về độ trust. Những tài khoản VIA thường sẽ đầy đủ thông tin về profile, mức độ tương tác mỗi ngày trong khi các nick clone thì sẽ không hoặc không thường xuyên. 

Chính vì điều này, mà những nick clone sẽ rất khó tạo được các loại tài khoản BM cho thương hiệu của bạn. Ngoài ra, nó cũng rất dễ “bay màu” các tài khoản quảng cáo do không đạt được độ tin cậy mà Facebook đưa ra.

Nguồn gốc của thuật ngữ VIA

Nguồn gốc của thuật ngữ VIA
Nguồn gốc của thuật ngữ VIA

Khi đã hiểu được via là gì, thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu đến nguồn gốc của thuật ngữ. Thông thường sẽ do hack được mà có, hay còn được hiểu là hacker sẽ dùng các thủ thuật Facebook như các trang giả mạo (như phishing, nhiều biến thể từ fishing). Hoặc có thể dùng tool để tiến hành scan VIA Facebook.

Nếu như đã hack thành công, họ sẽ nhanh chóng bán lại cho những khách hàng có nhu cầu. Tất nhiên là hầu hết những người mua sẽ vô cùng thích loại VIA này với lý do là người dùng thật nên sở hữu được độ trust vô cùng cao.

Ngoài ra, sẽ có một số nơi họ thường sử dụng các tool đăng ký tài khoản một cách hàng loạt (tương tự như với clone). Sau đó họ tiến hành tool để lấy được tương tác tự động. Sau một thời gian nhất định, họ sẽ tiến hành bán lại các tài khoản này cho khách hàng.

Các loại tài khoản VIA phổ biến hiện nay

Các loại tài khoản VIA phổ biến hiện nay
Các loại tài khoản VIA phổ biến hiện nay

Hiểu được via là gì, cũng như nguồn gốc xuất hiện của loại tài khoản này. Thì việc tìm hiểu các loại tài khoản VIA phổ biến, cũng vô cùng quan trọng. Nó có thể giúp cho bạn hiểu một cách rõ ràng nhất khi có nhu cầu mua các tài khoản VIA với mục đích cá nhân của mình.

Các tài khoản VIA Việt và VIA ngoại

Các tài khoản VIA Việt và VIA ngoại
Các tài khoản VIA Việt và VIA ngoại

Chúng ta chỉ cần hiểu một cách đơn giản là các tài khoản VIA Việt chính là các tài khoản Facebook có nguồn gốc từ lãnh thổ VN. Nếu như bạn là người mới thì tốt nhất là nên chọn loại này để dùng. Còn nếu như muốn chơi các tài khoản VIA ngoại, thì bắt buộc bạn cần sở hữu thêm nhiều kỹ năng hơn.

Các tài khoản VIA cổ

Via là gì đã hiểu, thì các tài khoản via cổ này có tốt không hay có quý hiếm như cái tên của nó hay không? Thì chúng ta hiểu một cách đơn giản chính là các loại tài khoản đã được tạo từ rất nhiều năm trước. 

Nếu như bạn dùng loại VIA cổ này thì không phải lo lắng về độ trust, vì vậy những loại tài khoản này luôn luôn có giá thành cao hơn so với tất cả các loại mới tạo gần đây. Đặc biệt là đối với những tài khoản đã tạo hơn 10 năm, thì độ uy tín với Facebook là vô cùng cao.

Các tài khoản VIA Change Info

Các tài khoản VIA Change Info
Các tài khoản VIA Change Info

Đối với những tài khoản VIA change info được hiểu là những loại tài khoản đã bị thay đổi thông tin. Gần như tất cả các thông tin liên quan đến người dùng như họ tên, email, hoặc cả số điện thoại… đều đã được thay đổi khiến cho chủ nhân thực sự của tài khoản đó không thể lấy lại được tài khoản đã hack.

Nếu bạn là người mới thì nên mua loại VIA đã change info (thông thường sẽ đắt hơn). Vì nếu như không có kinh nghiệm, thì các tài khoản chưa change rất dễ dính phải checkpoint nếu như bạn không cẩn thận.

Các tài khoản VIA chưa Change Info

Via là gì chính là thông tin quan trọng nhất mà mọi người bắt buộc phải hiểu, nhưng quan trọng hơn chính là những loại tài khoản VIA. Trong số đó, tài khoản VIA chưa change info là một trong nhiều tài khoản nhận được sự quan trọng của nhiều khách hàng.

Đây có thể hiểu là những loại tài khoản Facebook chưa bị hacker thay đổi thông tin sau khi đã bị hack được. Không biết vì lý do gì, nhưng chắc có thể là do các hacker chưa kịp hoặc đã quên thay đổi thông tin.

Lúc này thì tất cả thông tin của người dùng vẫn sẽ được giữ nguyên vẹn như ban đầu. Nếu như chính chủ phát hiện ra là tài khoản bị hack, họ hoàn toàn có thể tiến hành thay đổi thông tin đăng nhập cũng như vẫn có may mắn nhờ những dịch vụ Facebook để lấy lại tài khoản. Do đó, hầu như các loại tài khoản này sẽ có giá thành vô cùng rẻ, vì có rủi ro khá cao.

Các tài khoản VIA tương tác và không tương tác

Loại via này khá dễ hiểu, vì đúng như cái tên mà bạn đã đọc. Những tài khoản VIA tương tác chính là được người bán tiến hành tương tác mỗi ngày, khi bạn mua về chỉ cần tiến hành tương tác từ 2 đến 3 ngày là hoàn toàn dùng được.

Còn đối với những tài khoản VIA không tương tác, thì bạn cần phải nuôi lâu hơn nhiều (ít nhất có thể lên đến 2 tuần). Ngoài ra, với những loại via đã nói bên trên, thì khách hàng có thể kết hợp lại để ra một VIA chuẩn nhất. Ví dụ như loại VIA Việt cổ đã change info và có tương tác.

Quá trình giao dịch VIA Facebook như thế nào?

Quá trình giao dịch VIA Facebook như thế nào?
Quá trình giao dịch VIA Facebook như thế nào?

Khi đã biết được via là gì, thì nhiều bạn sẽ muốn mua ngay để dùng với mục đích riêng của mình. Tuy nhiên, đầu tiên bạn vẫn cần phải hiểu rõ một giao dịch tài khoản VIA thông thường sẽ diễn ra như thế nào.

Mặc dù hiện nay đang có rất nhiều sự ra đời của rất nhiều mạng xã hội khác, gần đây có thể kể đến là Tiktok. Tuy nhiên, khi nhắc đến gã khổng lồ Facebook thì vẫn đang là trang mạng xã hội rất lớn tại Việt Nam.

Điều này, dẫn đến tình hình buôn bán các tài khoản Via Facebook vẫn diễn ra một cách phổ biến cũng như được công khai hàng ngày. Nếu như nhiều trang bán hàng online đang có ý định nhắm đến các thị trường như mạng xã hội Facebook thì những tài khoản Via vẫn được xem là một sự lựa chọn vô cùng tốt.

Tài khoản VIA đã bị thay đổi như thế nào?

Tài khoản VIA đã bị thay đổi như thế nào?
Tài khoản VIA đã bị thay đổi như thế nào?

Để giúp mọi người hiểu hơn về via là gì, thì quá trình có được tài khoản via cũng là một vấn đề khá thú vị đối với nhiều người. Sau khi đã chiếm đoạt được tài khoản của một người dùng nào đó, hacker sẽ nhanh chóng tiến hành thay đổi tên, cùng với ảnh đại diện thành một “hot girl” vô cùng xinh đẹp nào đó và nhanh chóng gửi lời kết bạn đến cả nghìn người khác.

Tiếp đó, hắn dùng tài khoản này được dùng để tạo ra các trang. Tất cả các bạn bè trong danh sách sẽ nhanh chóng được chuyển sang chế độ lượt theo dõi. Bước tiếp theo, các hacker sẽ tiến hành gộp lượng like fanpage từ những trang này lại với nhau để có thể tạo thành các fanpage triệu like, hoặc triệu view và tiến hành rao bán một cách công khai trên nhiều hội nhóm khác nhau với số tiền rất cao.

Tài khoản VIA thường được dùng làm gì?

Tài khoản VIA thường được dùng làm gì?
Tài khoản VIA thường được dùng làm gì?

Đối với những ai đã hiểu via là gì, cũng như đã hiểu sơ về công dụng đặc biệt của nó thì ở mục này mình sẽ nói rõ ràng hơn. Vì sở hữu độ uy tín và tin cậy từ Facebook rất cao, nên nó thường sẽ được dùng với mục đích như:

 • Làm các tài khoản để chạy quảng cáo vì sở hữu độ trust cao 
 • Spam các tin nhắn bán hàng trong nhiều Group khác nhau 
 • Tạo ra các trang mới với một tỷ lệ thành công cao hơn so với các tài khoản Clone khác 
 • Dùng để làm các tài khoản seeding – ví dụ như comment, hoặc like cho các nick chính 
 • Dùng với mục đích chia sẻ các livestream, bạn chỉ cần tiến hành add vào các nhóm không cần kiểm duyệt là hoàn toàn có thể chia sẻ live dễ dàng rồi

Do Facebook đánh giá rất cao những tài khoản có một thời gian hoạt động lâu năm, cùng với đó là thường xuyên cập nhật các trạng thái hơn những tài khoản “mới toanh”. Tài khoản Via sẽ rất mạnh, không bị dính phải checkpoint nhiều hoặc phải xác minh danh tính. Chính vì thế, độ trust lên quảng cáo vẫn được đánh giá là rất ổn.

Giá thị trường của các loại tài khoản VIA phổ biến

Giá thị trường của các loại tài khoản VIA phổ biến
Giá thị trường của các loại tài khoản VIA phổ biến

Ngoài những thông tin trên cũng như via là gì, thì nếu như mọi người đang có nhu cầu mua các tài khoản VIA này. Thì đừng bỏ qua phần giá thành này nhé, điều này rất có thể giúp cho bạn không bị mua hớ đấy.

Dưới đây là các mức giá mà mình cập nhật từ các nhóm bán tài khoản VIA cũng như các website đang bán:

 • Các tài khoản VIA Việt thường sẽ có giá từ 30k đến 150k
 • Các tài khoản VIA ngoại sẽ cao hơn, tùy vào khu vực mà giá thành cũng thay đổi, nhưng thông thường sẽ từ 70k cho đến 200k

Những tiêu chí mà được chuyên gia buôn bán VIA đánh giá bao gồm:

 • Các tài khoản VIA có số lượng bạn bè lớn sẽ có giá cao
 • Các tài khoản VIA đã thay đổi thông tin hay chưa
 • Các tài khoản VIA đã lập được lâu hay chưa
 • Các tài khoản VIA có sở hữu 2 lớp bảo mật hay không

Hướng dẫn về cách dùng tài khoản VIA Facebook

Hướng dẫn về cách dùng tài khoản VIA Facebook
Hướng dẫn về cách dùng tài khoản VIA Facebook

Nếu như bạn đã hiểu via là gì, thì vấn đề quan trọng tiếp theo chính là phải sử dụng như thế nào là chuẩn. Dưới đây là các phần quan trọng mà mọi người đừng bỏ qua bất kỳ một thông tin nhỏ nào khác đấy nhé.

Hướng dẫn các bước đăng nhập tài khoản VIA

Khi nói về cách đăng nhập các tài khoản VIA, thì nhiều người đặt ra câu hỏi liệu có cần phải thực hiện thao tác gì khác không? Thì câu trả lời là như các tài khoản bình thường mà thôi, nhưng cần phải đảm bảo những thủ thuật như sau:

 • Phải dùng dcom để tiến hành đổi IP nếu như mạng wifi của nhà bạn đã có nhiều người sử dụng 
 • Tạo ra một profile mới – hoặc có thể dùng trình duyệt portable để tiến hành đăng nhập Via
 • Có thể dùng app clone để tiến hành nhân bản ra vô số app Facebook, mỗi app thì bạn có thể đăng nhập 1 nick 
 • Trên điện thoại thì người dùng hãy dùng nhiều trình duyệt khác nhau như Chrome, Coccoc, hoặc Opera… hay có thể dùng cả ứng dụng Facebook Lite cũng là 1 lựa chọn vô cùng tốt 
 • Để tiến hành đăng nhập: tiến hành nhập UID cùng với mật khẩu. Nhập ngay mã 2fa Vào đường dẫn 2fa.live bằng cách copy mã 2fa vào chọn sumit rồi tiến hành điền 6 số cuối…

Hướng dẫn sử dụng VIA chuẩn nhất

Biết được via là gì cũng như cách đăng nhập như thế nào, thì hãy đến với cách dùng chuẩn nhất và hạn chế được việc dính phải checkpoint hoặc bị chết oan. Hãy lưu ý tránh phải những cách làm bên dưới đây:

 • Không được đăng xuất ra đăng xuất vào liên tục, điều này sẽ làm cho Facebook coi tài khoản của bạn đang có hoạt động bất thường 
 • Đừng thay đổi thông tin ngay lập tức khi đăng nhập vào một trình duyệt mới (vì thuật toán của Facebook sẽ bảo vệ người dùng, khi phát hiện ra điều bất thường trên trình duyệt mới thì Facebook sẽ nghi ngờ tài khoản đó đã bị xâm nhập một cách bất hợp pháp nên cần phải xác minh..) nên người dùng cần phải để 2 đến 3 ngày rồi mới nên thay đổi thông tin
 • Cho tài khoản Via tương tác nhẹ nhàng như những người dùng bình thường, đặc biệt là nên treo xem các video trên mục video để có thể làm tăng độ trust cho các via trên các trình duyệt.. 
 • Từ 2 đến 3 ngày hãy tiến hành đổi thông tin cá nhân, đồng thời add mail của bạn vào nếu trường hợp không có mail thì có thể nhanh chóng đăng ký hoặc mua

Những bước bảo vệ tài khoản Facebook của bạn tốt nhất

Những bước bảo vệ tài khoản Facebook của bạn tốt nhất
Những bước bảo vệ tài khoản Facebook của bạn tốt nhất

Ngoài việc biết được via là gì cũng như vô số các thông tin liên quan khác đến thuật ngữ đó. Thì hãy đến với phần bổ ích khác chính là cách bảo vệ tài khoản Facebook của bản thân tốt nhất, hạn chế được việc bị hack.

Hacker thường sẽ dùng các nick chính chủ để gửi tin nhắn hàng loạt tới nhiều người thân, bạn bè của họ để tiến hành vay tiền, hoặc yêu cầu chuyển khoản… Có không ít người dùng đã bị lừa bởi hình thức lừa này. Cho đến nay, mặc dù là chiêu cũ nhưng nó vẫn thường xuyên xuất hiện và rất nhiều người đã “sập bẫy”.

Chính vì thế, mọi người cần phải đề cao cảnh giác với nhiều hình thức khác nhau, còn về tài khoản thì mọi người có thể theo dõi bên dưới như sau:

 • Hạn chế tham gia những ứng dụng trò chơi, hoặc nhiều ứng dụng vui trên nền tảng Facebook bởi hacker hoàn toàn có thể đánh cắp thông tin tài khoản của bạn nếu như bạn tiến hành tham gia những ứng dụng đó
 • Mọi người nên tiến hành cài đặt bảo mật 2 lớp, liên kết tài khoản Facebook của mình với số điện thoại chính chủ của mình. Điều này có thể làm cho Hacker gặp phải khó khăn, khi đã lấy được cả ID cùng với mật khẩu đăng nhập của bạn thì cũng phải tiến hành xác thực lớp thứ 2 chính là số điện thoại của bạn đấy nhé

Tổng kết via là gì

Qua bài viết này, mình mong rằng đã có thể cung cấp đến cho mọi người đầy đủ các thông tin về via là gì. Đồng thời, mọi người cũng hiểu hơn về các loại tài khoản VIA phổ biến trên thị trường cùng với giá thành của nó. Chúc mọi người có thời gian tham khảo bài viết thật vui vẻ và một ngày tràn đầy năng lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *