Đối với phiên bản Lightroom mới nhất, thì chắc hẳn phần lớn anh em đã biết chính là Lightroom CC 2020. Tuy nhiên, thông tin chi tiết cũng như cách tải phiên bản này một cách hoàn toàn miễn phí thì không phải ai cũng biết.

Chính vì thế, để có thể giúp cho anh em có thêm nhiều thông tin khách quan về phần mềm được đánh giá rất cao này. Cùng với đó, Kplus Crack cũng sẽ hướng dẫn cho anh em cách tải và cài đặt nhanh chỉ trong vòng 3 phút mà thôi!

Thông tin cần biết về Lightroom CC 2020

Thông tin cần biết về Lightroom CC 2020
Thông tin cần biết về Lightroom CC 2020

Nhiều câu hỏi được các anh em đặt ra là Lightroom CC 2020 có gì đặc biệt hay thường dùng làm gì. Thì ở trong phần này, mình sẽ nói một cách chi tiết nhất để cho anh em hiểu thật rõ về công dụng cũng như lý do được khá nhiều người dùng ưa chuộng nhé.

Lightroom CC 2020 do nhà phát hành Adobe phát triển và cho ra mắt vào tháng 10, người dùng có thể mua bản quyền về dùng hoặc cập nhật trực tiếp trên phiên bản cũ mình đang dùng. Chúng tôi đã cập nhật thử và thật sự với những gì nó đem lại là vô cùng chất lượng với những gì mà chúng ta kỳ vọng đến.

Thông thường, chúng ta vẫn biết Lightroom nói chung và Lightroom CC 2020 nói riêng là phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp với nhiều công cụ đa năng cho người dùng. Nó cho phép người dùng có thể tiến hành tổ chức, thiết kế hoặc chỉnh sửa với mục đích tạo ra những bức ảnh đẹp theo đúng sở thích. 

Tạo ra được các bức ảnh sở hữu độ tương phản được các chuyên gia đánh giá là cao cấp.  Đây hoàn toàn là một giải pháp tuyệt vời dành cho nhu cầu chụp ảnh kỹ thuật số của phần lớn các anh em.

Điểm mà Lightroom CC 2020 so với nhiều phiên bản trước chính là được nâng cấp một cách toàn diện nhất. Người dùng có thể dễ dàng tạo ra các liên kết ảnh, tạo được bản xem trước hoặc chuyển từ khu vực thư viện sang Module Develop chỉ trong khoảng thời gian ngắn và hiệu quả công việc trở nên nhanh chóng hơn.

Lightroom Classic 2020 sẽ giúp quá trình Retouch các bức ảnh hay thao tác Blend màu trở nên hiệu quả hơn và dễ dàng sử dụng hơn rất nhiều đối với cả người mới. Chính vì thế, chỉ cần trong một thời gian ngắn mọi người đã nhanh chóng trở thành những nhà nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cùng với bộ sưu tập cực kỳ thu hút người xem.

Nhưng để hiểu rõ hơn các tính năng hoặc trải nghiệm thực tế ra sao, hãy cùng mình đi ngay vào phần bên dưới. Đây có thể nói là phần quan trọng mà hầu hết những ai đang có nhu cầu muốn sử dụng cũng nên tham khảo qua.

Các tính năng đặc biệt trong Lightroom CC 2020

Các tính năng đặc biệt trong Lightroom CC 2020
Các tính năng đặc biệt trong Lightroom CC 2020

Như đã nói ở trên, ở phiên bản Lightroom CC 2020 này, nhà phát hành đã nâng cấp một cách mạnh mẽ nhất. Khi họ đã thêm rất nhiều các tính năng khác nhau, với mục đích nâng cao hiệu quả và rút ngắn tối đa thời gian làm việc của các nhiếp ảnh.

Sau một khoảng thời gian trải nghiệm phiên bản Lightroom CC 2020, mình có những chia sẻ khá chi tiết về các tính năng mới bên dưới đây.

Có thể dùng số lượng lớn hình ảnh

Có thể dùng số lượng lớn hình ảnh
Có thể dùng số lượng lớn hình ảnh

Phiên bản mới Lightroom CC 2020 đã cho phép người dùng có thể xem, sắp xếp, chỉnh sửa lại một số lượng lớn hình ảnh trong phiên làm việc. Người dùng đã hoàn toàn có thể thoải mái chỉnh sửa lại các bức ảnh của mình theo đúng như ý mình muốn mà không phải lo lắng về tốn thời gian hay tốn dung lượng lớn. 

Phần mềm đã được tích hợp tính năng vô cùng hữu ích này đã giúp cho người dùng cảm thấy tiện lợi hơn và các thao tác cũng trở nên đơn giản nhất trong quá trình sử dụng. Điều này cũng khiến cho phần mềm trở nên nặng ký hơn so với nhiều đối thủ khác.

Nâng cấp tính năng giải sáng và góc rộng

Lightroom CC 2020 đã được tích hợp thêm tính năng chụp toàn bộ dải sáng theo sở thích. Người dùng chỉ cần tiến hành điều chỉnh các nút trên thanh công cụ menu màu dải sáng theo đúng ý mình. 

Thanh menu thường sẽ có các điều khiển cơ bản cùng với nâng cao. Người dùng nên bỏ thời gian ra tìm hiểu trước khi tiến hành sử dụng các nút lệnh nâng cao hơn để hoàn thiện được những bức ảnh đẹp nhất cho bản thân. Ngoài ra, nhiều tính năng khác của phần mềm cũng giúp bạn có thể tăng cường ánh sáng hoặc thay đổi màu sắc,…

Tính năng HDR Merge mới nhất đã cho phép người dùng kết hợp một lúc nhiều ảnh với các độ phông sáng khác nhau để tạo được một dải ảnh động cao dùng với mục đích để trình chiếu ở trong các thư viện Website HTML…

Lightroom cc 2020 cho phép người dùng có thể chỉnh sửa ảnh có các góc rộng lớn mà không làm mờ nhiều đi ở phần viền ảnh. Kích thước của ảnh lớn không còn là nỗi lo của người dùng khi đã quyết định sử dụng phần mềm này. Bởi nó hoàn toàn có thể xử lý được những ảnh đang sở hữu kích thước và độ phân giải vô cùng lớn.

Quản lý ảnh cho dù đang ngoại tuyến

Quản lý ảnh cho dù đang ngoại tuyến
Quản lý ảnh cho dù đang ngoại tuyến

Với đại đa số các phần mềm hiện nay, nếu như người dùng không có internet thì sẽ không thể làm gì được nữa. Nhưng với Lightroom CC 2020 thì lại là một câu chuyện khác, khi người dùng có thể thoải mái tiến hành quản lý ảnh của mình ngay cả khi đang trong tình trạng ngoại tuyến.  

Bạn luôn được quyền xem khối lượng ảnh đang có trong phần mềm mình đang chỉnh sửa khi không có internet hoặc đang mất Internet. Hiểu đơn giản là bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng được một vài tính năng của phần mềm trong trường hợp này.

Chức năng xếp ảnh tự động

Tính năng tự sắp xếp ảnh của phần mềm được đánh giá là hoạt động rất thông minh. Khi người dùng không cần phải mất công sức hay thời gian khi phải ngồi sắp xếp những bức ảnh đang lộn xộn trong bộ sưu tập của bản thân. 

Điều này đã có bộ sưu tập thông minh lo toàn bộ. Khi một khối lượng ảnh được tải về bên trong bộ sưu tập thì nó sẽ ngay lập tức tiến hành sắp xếp, phân loại cho người dùng. Đây được xem là một bước đột phá hoàn toàn mới của Lightroom CC 2020.

Chức năng bản sao ảo

Với mục đích giúp người dùng tiết kiệm dung lượng của ổ cứng máy tính. Phần mềm đã thêm tính năng mới chính là “tạo các bản sao của ảnh”. Nếu như để trong phần mềm những ảnh gốc sở hữu khối lượng dữ liệu lớn và có độ phân giải cao thì vô cùng tốn kém cho phần dung lượng của ổ cứng máy tính. 

Do đó, thay vì phải lưu trữ những ảnh gốc với khối lượng megabit vô cùng nặng như vậy, thì Lightroom CC 2020 sẽ tạo ra những bản sao ảo của ảnh chỉ với khối lượng dữ liệu cực nhẹ nhàng. Điều này giúp người dùng lưu trữ được nhiều ảnh hơn, máy sẽ hoạt động mượt mà hơn, trải nghiệm phần mềm với tốc độ cao hơn.

Gia tăng khả năng xử lý bộ nhớ

Phần mềm cho phép người dùng khả năng xử lý bộ nhớ lên đến bit hiện đại ngày nay. Người dùng không còn phải quá lắng lo ảnh, hoặc tệp tin ảnh quá nặng không thể tải lên được. Mà thay vào đó người dùng có thể thoải mái up mọi hình ảnh lên phần mềm để tiến hành chỉnh sửa.

Màu sắc được cải thiện chính xác

Màu sắc được cải thiện chính xác
Màu sắc được cải thiện chính xác

Lightroom CC 2020 được gia tăng khả năng chuyển đổi màu sắc với tỷ lệ chính xác lên tới gần 100%. Điều này có nghĩa là người dùng có thể chuyển đổi một bức ảnh màu sang hai màu tối giản trắng và đen một cách rõ ràng nhất. Không phải quan tâm đến vấn đề bị nhòe màu hoặc pha hỗn màu không chính xác.

Nâng cấp các bước cắt ghép

Ở trong tính năng này, phần mềm đã cho phép người dùng có thể lấy được những bức ảnh có ở trong từng bước cắt ghép của bản gốc. Hiểu đơn giản là người dùng hoàn toàn có thể tạo ra được một bộ ảnh theo mong muốn chỉ với duy nhất một bức ảnh gốc và thêm một vài bước chỉnh sửa.

Ngoài ra, Lightroom CC 2020 còn sở hữu thêm tính năng “quay lại những bước chỉnh sửa”. Người dùng có thể lấy lại được những bức ảnh mà ở các bước chỉnh sửa trước đã chỉnh sửa mà chưa thao tác lưu lại.

Chia sẻ ảnh đơn giản hơn

Người dùng sẽ vô cùng dễ dàng chia sẻ một cách trực tiếp các bức ảnh của bản thân lên những công cụ internet khác nhau như Website, facebook, tiktok, Printer… ngay cả khi đang chỉnh sửa bên trong phần mềm. Đây hoàn toàn có thể tính là một tính năng vô cùng tiện lợi đối với các thợ chỉnh sửa không chuyên và có chuyên môn.

Dễ dàng tạo phòng trưng bày web sang trọng

Dễ dàng tạo phòng trưng bày web sang trọng
Dễ dàng tạo phòng trưng bày web sang trọng

Thông thường, nếu như đang muốn tạo một phòng trưng bày web thì người dùng cần phải thực hiện nhiều bước mã hóa vô cùng phức tạp. Nhưng đối với Lightroom CC 2020 thì không cần phải thực hiện như thế. Người dùng có thể dễ dàng tạo ra phòng trưng bày web riêng của bản thân mình mà không cần đến mã hóa bất kì phần tử nào trong đó.

Hỗ trợ làm ảnh sắc nét hơn

Phần mềm sẽ chỉnh sửa làm sắc nét ảnh của bạn bằng cách đơn giản là tăng độ phân giải pixel khi bạn đang muốn xuất ra để có thể đem đi in ấn hoặc đăng lên các trang web theo đúng nhu cầu. Tránh được những tình trạng, ảnh ở phần mềm thì vô cùng nét mà khi tiến hành đăng lên web hoặc in ra lại bị mờ hoàn toàn.

Đóng dấu các hình ảnh đã qua chỉnh sửa

Những hình ảnh của bạn sẽ được tiến hành đóng dấu bằng siêu dữ liệu trên đầu ra của Lightroom CC 2020. Tất nhiên, điều này sẽ giúp cho người dùng gạt bỏ được nỗi lo khi bị trôi ảnh hoặc mất đi file.

Những tính năng mới khác trên Lightroom CC 2020

Những tính năng mới khác trên Lightroom CC 2020
Những tính năng mới khác trên Lightroom CC 2020

Ngoài những chức năng chính ở trên, thì Lightroom CC 2020 còn sở hữu nhiều tính năng khác nữa. Có thể tóm tắt ở ngay bên dưới đây:

 • Dễ dàng tìm được thông tin về việc xuất các file PNG, hoặc tiến hành hợp nhất hàng loạt những hình ảnh HDR và ​​ảnh toàn cảnh
 • Tìm được danh sách đầy đủ của những loại máy ảnh hiện nay đang được hỗ trợ và nhiều thông số cấu hình của ống kính (lens)
 • Việc sử dụng những công cụ (tool) như mặt nạ, sẽ dễ dàng và chính xác hơn so với các phiên bản trước
 • Có thể làm mịn nhiều chi tiết khác nhau như da, vỏ cây và tóc,… dễ dàng thao tác với công cụ hoàn toàn mới là Texture
 • Hỗ trợ khả năng giảm độ bóng hoặc mờ ống kính từ những ảnh kỹ thuật số với tính năng đặc biệt là Flat-Field Correction
 • Nâng cấp mạnh mẽ cho việc quản lý cũng như quá trình import ảnh từ những thiết bị lưu trữ 

Với những tính năng đặc biệt như thế, mình mong rằng Lightroom CC 2020 có thể đáp ứng được yêu cầu của những người dùng khó nhất. Nếu như có bất kỳ trải nghiệm không tốt nào rất mong được mọi người chia sẻ để cộng đồng cùng biết.

Cấu hình phù hợp cho Lightroom CC 2020

Cấu hình phù hợp cho Lightroom CC 2020
Cấu hình phù hợp cho Lightroom CC 2020

Nếu như mọi người đã cảm thấy Lightroom CC 2020 đã hoàn toàn phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân. Thì vấn đề cấu hình máy tính cũng rất đáng phải quan tâm, vì nó sẽ quyết định quá trình làm việc của bạn ra sao.

Đối với máy dùng Windows

 • Hệ điều hành yêu cầu: Microsoft Windows 7 (hỗ trợ 64-bit), Windows 10 (x64)
 • Bộ vi xử lý: Intel hoặc AMD hỗ trợ 64 bit sở hữu tốc độ xử lý 2 GHz hoặc nhanh hơn nếu như muốn quá trình làm việc tốt hơn
 • RAM: tối thiểu 4GB (nếu muốn dùng toàn bộ các công cụ một cách mượt mà thì nên dùng từ 8GB)
 • Dung lượng bộ nhớ: tối thiểu 2GB trống để cài đặt trên máy tính
 • Card đồ họa (nếu có): AMD – dùng GPU Radeon hỗ trợ DirectX 12 hoặc OpenGL 3.3. Intel – Skylake hoặc sở hữu GPU mới hơn hỗ trợ DirectX 12. NVIDIA – sở hữu GPU hỗ trợ DirectX 12, OpenGL 3.3

Đối với máy dùng MacOS

 • Hệ điều hành yêu cầu: Mac OS X v10.11, macOS v10.12 và phiên bản macOS v10.13
 • Bộ vi xử lý: nếu dùng Intel thì phải có hỗ trợ 64bit, hầu hết các dòng Macbook bây giờ M1 đều có thể sử dụng
 • RAM: tối thiểu 4GB trở lên (tốt nhất là dùng 8GB)
 • Ổ cứng tối thiểu: 2GB trống để có thể tiến hành cài đặt

Tải ngay Lightroom CC 2020 vĩnh viễn

Tải ngay Lightroom CC 2020 vĩnh viễn
Tải ngay Lightroom CC 2020 vĩnh viễn

Link Tải Lightroom CC 2020: https://drive.google.com/uc?id=1XLHl0wFvV-8vPmeRJDArbCH4260QXerd&export=download

Video hướng dẫn: 

Hướng dẫn cài đặt Lightroom CC 2020 trên máy tính

Bước 1: Tiến hành giải nén phần mềm

Giải nén phần mềm Adobe Photoshop Lightroom CC 2020 đã tải từ đường dẫn bên trên

Bước 2: Sau đó ta cần phải cài đặt thêm phần mềm Adobe Creative Cloud

Bằng cách vào thư mục “Adobe Creative Cloud (chỉ dành cho bạn nào chưa cài trước đó)” và khởi chạy file CreativeCloudSet-Up.exe.

Nếu máy tính của bạn đã có rồi thì cứ bỏ qua bước này, chuyển sang bước tiếp theo nhé.

Chạy file adobe creative cloud

Chạy file Adobe Creative Cloud

Bước 3: Mở folder Set-up (Pre-activated), click đúp chuột vào file Set-up.exe.

Khởi chạy file set-up

Tiếp tục chạy File Set-up

Bước 4: Nhấn Continue để nó bắt đầu quá trình cài đặt.

Continue

Chọn vào nút Continue

Bước 5: Ngay sau khi đã cài đặt hoàn tất bạn nhanh chóng click vào Close để kết thúc phiên cài đặt.

Close

Sau khi hoàn tất ta chọn Close

Vậy là chúng ta đã cùng nhau cài đặt thành công phần mềm Adobe Photoshop Lightroom CC 2020, tới đây các bạn chỉ cần khởi động phần mềm lên và sử dụng thôi.

Tổng kết Lightroom CC 2020

Qua bài viết này, mình mong rằng mọi người đã hiểu hơn về phần mềm Lightroom CC 2020 để xem có thực sự phù hợp với bản thân hay không. Để từ đó, mọi người sẽ hiểu thêm về cách tải và cài đặt phiên bản vĩnh viễn và hoàn toàn miễn phí. Chúc mọi người có thể thực hiện thành công theo hướng dẫn của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *