Đối với những anh chị em yêu thích chỉnh sửa màu của video hoặc hình ảnh, thì phần mềm Lightroom CC 2019 chắc hẳn là sự lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tải những phiên bản vĩnh viễn để sử dụng một cách đầy đủ nhất.

Đôi khi nhiều người tải nhầm những phiên bản hoặc không biết cách cài đặt trên máy tính. Do đó, hãy cùng Kplus Crack đi ngay vào bài viết chi tiết của phần mềm chỉnh sửa cực kỳ chuyên nghiệp này.

Sơ lược về phiên bản Lightroom CC 2019

Sơ lược về phiên bản Lightroom CC 2019
Sơ lược về phiên bản Lightroom CC 2019

Có bao giờ bạn nghĩ những nhiếp ảnh gia tiên tiến trên toàn thế giới phải dùng đến một công cụ chỉnh sửa hình ảnh gì hay chưa? Vào sự kiện năm 2019, chúng tôi đã vô cùng bất ngờ khi bản cập nhật mới nhất của Lightroom là Lightroom CC 2019 (hay còn được biết đầy đủ là Adobe Lightroom Classic CC 2019). 

Là sản phẩm do Adobe tạo ra đã ghi được dấu ấn trong công nghệ sáng tạo trong việc chỉnh sửa, trong đó phiên bản Lightroom CC 2019 được nâng cấp về khả năng chỉnh sửa của tăng tốc GPU và sự cải tiến hiệu quả hơn trong quy trình làm việc.

Lightroom CC 2019 được nhà phát hành tích hợp sẵn phần hướng dẫn và chỉnh sửa tương tác thực cho người dùng dễ hiểu hơn. Đây có lẽ là điều mà chúng tôi rất hài lòng ở Adobe – cung cấp các quyền truy cập vào những hướng dẫn. 

Giờ đây Adobe sẽ chẳng cần đòi hỏi bạn phải là các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hay những thợ chỉnh ảnh chuyên nghiệp mới có thể khám phá được nó, mà chỉ cần xem qua các bước hướng dẫn và chỉnh sửa tương tác theo những hướng dẫn, bạn đã hoàn toàn có thể làm chủ được phần mềm Lightroom CC 2019

Toàn bộ quá trình chỉnh sửa và tốc độ di chuyển sẽ theo đúng với tiêu chí của bạn, phần mềm sẽ hướng dẫn và chỉnh sửa tương tác hỗ trợ trong rất nhiều hệ điều hành khác nhau như Windows, MacOS và ChromeOS, còn ở điện thoại sẽ là IOS cùng với Android, do đó sẽ không lý do gì mà bạn lại từ chối sử dụng Lightroom CC 2019.

Để nói về khả năng xử lý hình ảnh thì so với người anh em chính là Photoshop, thì Lightroom CC 2019 không hề tỏ ra thua kém khi được nhà phát hành trang bị nhiều bộ lọc, preset,… cùng với nhiều thông số khác nhau cho phép người dùng có thể thiết lập sẵn để dễ dàng sử dụng và nâng cao được hiệu suất công việc. 

Ngoài ra, những thông số kỹ thuật khác như độ tương phản, hay độ bão hòa màu, thậm chí là cân bằng trắng,… chúng ta hoàn toàn có thể thay đổi một cách dễ dàng trong quá trình chỉnh sửa dự án. Thông thường thì chi phí để người dùng có thể sử dụng phiên bản này là khoảng 9,99$/tháng kèm với gói 1Tb dữ liệu. Ngoài ra người dùng còn lựa chọn khác là 19,99$/tháng kèm với gói 1TB dữ liệu + Photoshop.

Nếu như mọi người muốn sử dụng Lightroom CC 2019 một cách đầy đủ và vĩnh viễn, nhưng lại không muốn mất bất kỳ chi phí nào. Thì hãy tiếp tục theo dõi ở những phần sau để biết cách thực hiện nhé.

Nên sử dụng phần mềm Lightroom hay Photoshop?

Nên sử dụng phần mềm Lightroom hay Photoshop?
Nên sử dụng phần mềm Lightroom hay Photoshop?

Trước khi đi vào phần cài đặt Lightroom CC 2019, chúng ta cùng nhau tìm hiểu một chút về sự khác biệt giữa hai phần mềm cùng chung một nhà phát hành này. Điều này sẽ giúp cho bạn đưa ra quyết định nên sử dụng phần mềm nào phù hợp với bản thân.

Về bản chất, 2 phần mềm này đều là các phần mềm giúp cho chúng ta dùng để xử lý hình ảnh. Thoáng nghe qua thì có vẻ chẳng có gì khác so với người anh em là Photoshop nhưng khác biệt có thể thấy là Lightroom sẽ hoạt động theo cách thức xử lý những file – hay còn được biết là KỸ THUẬT XỬ LÝ HÌNH ẢNH KHÔNG PHÁ HỦY.

Nói một cách dễ hiểu hơn, khi dùng phần mềm chỉnh ảnh như Lightroom CC 2019 thì tất cả sự thay đổi trong quá trình chỉnh sửa sẽ được hệ thống tự động lưu lại Catalog. Khi chúng ta thực hiện những thao tác chỉnh sửa, thì Lightroom vẫn sẽ giữ một bản ghi những thao tác trong hệ thống cơ sở dữ liệu, mà ảnh gốc vẫn sẽ được giữ hoàn toàn trọn vẹn. Về cơ bản, chúng ta hoàn toàn có thể mở ra, thực hiện những thao tác chỉnh sửa bất cứ khi nào mà chúng ta muốn.

Còn về phần mềm Photoshop, khi chúng ta chỉnh sửa ảnh thường sẽ dùng trực tiếp trên file gốc. Và khi đá tiến hành xuất ra ảnh bằng những định dạng khác nhau như JPG, PNG, RAW,… thì chúng ta không thể giữ lại được file ảnh gốc được nữa, trừ trường hợp bạn gửi cho khách hàng file PSD với vô số layer, brush,… thậm chí cho đến hàng trăm MB dữ liệu.

Chỉ với các thông tin đó, chúng ta đã có thể thấy được rõ sự khác biệt khi sử dụng Lightroom CC 2019 vì ta hoàn toàn có thể lưu tới hàng ngàn những bức ảnh trong file Catalog với dung lượng vô cùng nhẹ. Điều này sẽ không chiếm dụng ổ cứng của máy quá nhiều như khi lưu thông tin chỉnh sửa của những ảnh trên Photoshop với định dạng .PSD.

Những tính năng bên trong Lightroom CC 2019

Những tính năng bên trong Lightroom CC 2019
Những tính năng bên trong Lightroom CC 2019

Nếu như mọi người vẫn có nhu cầu sử dụng Lightroom CC 2019, thì hãy tiếp tục tham khảo qua các tính năng bên trong phần mềm này. Để xem liệu nó có thực sự phù hợp so với cách làm việc hoặc quy trình làm việc của chúng ta hay không.

Tối ưu hóa giao diện làm việc

Tối ưu hóa giao diện làm việc
Tối ưu hóa giao diện làm việc

Adobe đã tạo ra một giao diện mới và trực quan cho phiên bản Adobe Lightroom CC 2019, điều này làm cho màn hình giao diện làm việc trở nên hiện đại và sang trọng hơn. Sau nhiều ngày trải nghiệm thì phải nói rằng giao diện khi bắt đầu đã rất đơn giản, sau đó thì bạn có thể dễ dàng thêm hoặc bớt các công cụ không cần thiết để tiện cho quá trình làm việc.

Ở trong lần chạy đầu, màn hình giật gân của phiên bản Lightroom CC 2019 sẽ khiến cho bạn ngạc nhiên, tiếp đến sẽ là cửa sổ bắt đầu được lấp đầy kết hợp với chế độ xem hình xếp của hầu hết các ảnh trên hệ thống của người dùng trong hệ thống.

Adobe đã quyết định bỏ qua phần Phát triển, Thư viện cùng với phần còn lại – chúng thường sẽ được gọi là những Chế độ của người tiền nhiệm. Giao diện của phiên bản bây giờ sẽ không còn nhiều nữa, nó được thiết lập gọn hơn nhưng việc tổ chức những công cụ lại sẽ khoa học hơn trước nhiều.

Chức năng mặt nạ tự động

Đôi khi người dùng cũng sẽ cần chọn lọc những nơi mà họ muốn xem các điều chỉnh của bản thân, và tất nhiên chức năng Auto Mask sẽ hỗ trợ cho bạn vấn đề này. Mặt nạ tự động thường sẽ nằm trong những công cụ cọ vẽ và bạn sẽ dễ dàng chọn nó ở ngay bên dưới thanh trượt. 

Gia tăng khả năng của GPU

Tiêu chí mà hầu hết những nhiếp ảnh gia đặt ra trong quá trình chỉnh sửa hình ảnh chính là sự mượt mà khi vận hành, sắc sảo và trôi chảy trong làm việc. Ở phiên bản Lightroom CC 2019, bạn sẽ không hề thấy được sự chậm chạp đến từ hệ thống. 

Nói như vậy bởi vì nhà phát hành Adobe đã tăng tốc GPU cho quá trình chỉnh sửa và quá trình bạn sử dụng các đơn vị xử lý đồ họa này, quá trình chỉnh sửa hình ảnh sẽ không hề bị gián đoạn.

Dễ dàng chia sẻ với khách hàng

Dễ dàng chia sẻ với khách hàng
Dễ dàng chia sẻ với khách hàng

Với phiên bản Lightroom CC 2019, người dùng đã được phép chia sẻ bộ sưu tập của mình với khách hàng. Để có thể đảm bảo việc chia sẻ, trước tiên bạn cần phải sử dụng tài khoản Lightroom, sau đó tiến hành kết nối tài khoản này với dữ liệu đám mây hoặc cách khác là kết nối với Lightroom CC. 

Nếu bạn muốn chia sẻ những hình ảnh nhưng lại không muốn phải xuất hình ảnh – tất nhiên thì điều này là vẫn có thể – bạn sẽ cần phải tạo ra bộ sưu tập chứa những hình ảnh mà bạn muốn, giai đoạn cuối cùng là nhấp trực tiếp vào liên kết Tạo cộng đồng trên mạng ở ngay phía trên bên phải (lưu ý rằng đừng quên nhấp vào đồng bộ bộ sưu tập với hệ thống Lightroom CC).

Quá trình đánh giá hình ảnh nhanh hơn

Bạn sẽ có cảm khó khăn khi phải thực hiện quá trình đánh giá cho hàng trăm hoặc hàng ngàn bức ảnh – không lẽ phải dùng cả ngày để thực hiện điều đó? Nếu như thông thường bạn cần phải tiến hành click vào trong từng ảnh để bắt đầu đánh giá chúng – thật sự điều này mất quá nhiều thời gian đúng không nào? 

Nhưng bây giờ thì bạn không cần phải thực hiện điều đó nữa với Lightroom CC 2019. Chỉ cần mở hình ảnh thứ nhất và nhấn vào phím Caps Lock, sau đó bật nó lên, tiếp theo đó hãy dùng những số trên bàn phím từ 1 đến 5 để thực hiện quá trình chuyển tiếp hình ảnh nhanh hơn và hoàn toàn tự động.

Chức năng chỉnh sửa video

Chức năng chỉnh sửa video
Chức năng chỉnh sửa video

Như ban đầu đã nói, thì hầu hết mọi người đều sẽ nghĩ Lightroom CC 2019 sẽ chỉ làm về hình ảnh đúng không? Nhưng bất ngờ là bạn lại có thể chỉnh sửa video một cách vô cùng chuyên nghiệp nữa đấy nhé. 

Bạn hãy thử nhấp vào tệp video để tiến hành phát, chú ý ngay ở phía bên dưới sẽ có hộp nhỏ ngay ở bên cạnh dấu thời gian và các thiết bị cài đặt, nhấp tiếp vào chọn Capture Capture – nó sẽ tự động tạo ra một jpeg. Ngay lúc này, video bị tạm dừng và bạn sẽ bắt đầu thực hiện các chỉnh sửa. Cuối cùng sẽ tiến hành sao chép tất cả những cài đặt và thực hiện hành động dán các tệp này vào bên trong video ban đầu.

Dễ dàng kết hợp với Photoshop

Dễ dàng kết hợp với Photoshop
Dễ dàng kết hợp với Photoshop

Với Lightroom CC 2019, bạn sẽ vô cùng dễ dàng tiến hành di chuyển luồng công việc của mình từ các phần mềm có yếu tố Photoshop, ví dụ như từ phần mềm Photoshop Elements sang Lightroom. 

Việc di chuyển này sẽ khá mới lạ với nhiều người dùng Lightroom. Nhưng bạn sẽ nhanh chóng có thể khám phá sự thú vị này. Kể cả khi bạn đang dùng Mac OS hoặc hệ điều hành Windows thì đều hoàn toàn có thể tận dụng trình di chuyển đặc biệt này.

Những tính năng cải tiến khác

Ngoài những tính năng mới được nhà phát hành thêm vào Lightroom CC 2019 trên, thì cũng còn các tính năng đặc biệt khác như:

 • Có thể đồng bộ với Adobe Portfolio: công cụ này sẽ giúp cho bạn có thể trình chiếu ảnh của bạn lên các web nhờ tính năng đồng bộ
 • Nâng cấp công cụ tìm kiếm: với công nghệ trí tuệ nhân tạo mới là Adobe Sensei, bạn chỉ cần với một thao tác nhấp chuột vào ô tìm kiếm và Lightroom CC 2019 sẽ nhanh chóng đưa ra các gợi ý tìm kiếm giúp cho bạn nhanh chóng tìm được thứ mình cần
 • Tăng tốc độ trên thư viện Apple: phiên bản mới nhất này, nhà phát hành đã tăng tốc độ import ảnh từ trong thư viện ảnh Apple vào Lightroom CC 2019 mà vẫn có thể đảm bảo đồng bộ được với thư viện. Bạn có thể dễ dàng vào xem, sửa, thậm chí là sắp xếp ảnh và chia sẻ chúng từ nhiều thiết bị khác của mình
 • Khả năng tái tạo hình ảnh ở độ ISO cao: đây hoàn toàn có thể xem là một trong những cải tiến đáng tiền nhất. Trong phiên bản Lightroom CC 2019, màu sắc sẽ được hệ thống lưu giữ tự nhiên nhất có thể khi bạn tiến hành chụp ảnh với ISO cao
 • Cải thiện nhận diện khuôn mặt: Adobe đã quyết định cập nhật thêm công cụ mới là Adobe Sensei, với công cụ này thì Lightroom CC 2019 sẽ dễ dàng tự động sắp xếp hình ảnh của bạn dựa vào dữ liệu trên những khuôn mặt nổi bật nhất

Ngoài ra, thì vẫn còn rất nhiều tính năng khác mà chúng ta không thể khám phá hết trong vòng 1 tháng hoặc 1 vài ngày được. Do đó, mọi người hãy thử trải nghiệm và cho người khác biết được cảm giác như thế nào nhé.

Cấu hình để sử dụng Lightroom CC 2019

Cấu hình để sử dụng Lightroom CC 2019
Cấu hình để sử dụng Lightroom CC 2019
 • Hệ điều hành tối thiểu: hệ điều hành Windows 7 / 8.1 / 10 (lưu ý chỉ hỗ trợ 64 Bit)
 • Bộ vi xử lý: có tốc độ tối thiểu 2 GHz (tốt nhất là mọi người sử dụng cao hơn)
 • RAM: 4GB trở lên (tốt nhất nên dùng 8GB để trải nghiệm tuyệt vời nhất)
 • Dung lượng ổ cứng: 2GB trống trở lên, nhiều hơn càng tốt
 • GPU: tốt nhất có thêm hỗ trợ DirectX 12 hoặc dùng OpenGL 3.3

Tải ngay Lightroom CC 2019 về máy tính chỉ với 1 phút

Tải ngay Lightroom CC 2019 về máy tính chỉ với 1 phút
Tải ngay Lightroom CC 2019 về máy tính chỉ với 1 phút

Link tải Lightroom CC 2019: https://drive.google.com/uc?id=1671GzATvOj0j16Oqn6Ztpm3_GKHTeEmY&export=download

Video hướng dẫn:

Các lưu ý khi cài đặt:

 • Trong File tải về sẽ có sẵn Hình + Video hướng dẫn cách lấy Pass giải nén
 • Tắt đi phần mềm diệt Virus trên Windows 10
 • Tắt các kết nối Internet
 • Tiến hành giải nén trước khi cài đặt, không được cài trực tiếp ngay trên Winrar
 • Không Update khi đã tiến hành kích hoạt bản quyền sử dụng
 • Copy File ra ngay ổ C hoặc Desktop thì mới bắt đầu tiến hành cài đặt

Hướng dẫn cài đặt phiên bản Lightroom CC 2019

Tổng kết Lightroom CC 2019

Qua bài viết, mình mong rằng đã có thể giúp cho mọi người hiểu rõ hơn về phần mềm Lightroom CC 2019 cũng như điểm mạnh của nó. Thêm vào đó, mình cũng hướng dẫn mọi người cách cài phiên bản này hoàn toàn vĩnh viễn mà không mất bất cứ chi phí nào. Chúc mọi người thực hiện các thao tác thành công như hướng dẫn, trân thành cảm ơn mọi người!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *