Nếu như mọi người đang muốn tìm kiếm một phần mềm về thiết kế, thì chắc hẳn AutoCAD 2018 là sự lựa chọn khá sáng suốt. Vì không chỉ nói về điểm mạnh của nhà phát hành, mà nó còn là sự đánh giá rất tích cực đến từ những chuyên gia và nhà thiết kế hàng đầu trên thế giới.

Được ứng dụng rất nhiều trong các lĩnh vực khác nhau, không chỉ riêng trong giới thiết kế. Nhưng để có thể sử dụng được, thì mọi người cũng cần phải biết cách tải về máy tính. Do đó, hôm nay Kplus Crack sẽ hướng dẫn mọi người cài đặt phần mềm này một cách nhanh chóng.

Giới thiệu chi tiết về phiên bản AutoCAD 2018

Giới thiệu chi tiết về phiên bản AutoCAD 2018
Giới thiệu chi tiết về phiên bản AutoCAD 2018

Để có thể tải và sử dụng AutoCAD 2018 một cách hiệu quả nhất, thì mọi người cũng cần phải biết những thông tin quan trọng liên quan đến phiên bản này. Vì không phải bất cứ ai dùng cũng sẽ đem lại cùng một trải nghiệm duy nhất đâu nhé.

AutoCAD 2018 được biết đến là phần mềm chuyên dụng nhằm hỗ trợ vẽ kỹ thuật bằng các vectơ 2D hoặc cả bề mặt 3D. Với sự hỗ trợ tối ưu của AutoCAD, việc dựng những hình kỹ thuật sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều do thông qua những phiên bản trước.

Đồng thời, những công cụ dựng hình trên phiên bản AutoCAD 2018 đã trở nên phong phú hơn, hỗ trợ tốt hơn rất nhiều dành cho người dùng. Chính ví điều đó, AutoCAD đang dần dần trở thành phần mềm vẽ kỹ thuật phổ biến nhất hiện nay trên thế giới.

AutoCAD 2018 cho phép người dùng thỏa sức tạo và chia sẻ những bản vẽ một cách chính xác cùng với những công cụ mới nhằm nâng cao được tối đa năng suất, sự hợp tác – sáng tạo cũng như tiết kiệm thời gian. 

Công cụ nhận dạng các văn bản SHX để có thể chuyển đổi nhanh chóng PDF dưới dạng các hình học được nhập vào sang những đối tượng văn bản và mọi người cũng sẽ nhận thấy rõ được những cải tiến trong việc thực hiện điều hướng 3D khi người dùng thu phóng hoặc di chuyển.

Ngoài ra, AutoCAD 2018 vẫn còn rất nhiều tính năng và điểm mạnh khác so với các phiên bản trước cũng như đối thủ cạnh tranh trong cùng lĩnh vực. Đặc biệt hơn, sự trải nghiệm của người dùng vẫn luôn được Autodesk đặt lên hàng đầu qua nhiều phiên bản khác nhau.

Để giúp cho mọi người hiểu rõ hơn về những tính năng đặc biệt đó, thì hãy cùng mình đi tiếp vào những phần ngay bên dưới đây nhé!

Những điểm vượt trội trong AutoCAD 2018

Những điểm vượt trội trong AutoCAD 2018
Những điểm vượt trội trong AutoCAD 2018

Để giúp cho mọi người hiểu rõ hơn về AutoCAD 2018, thì tính năng luôn là điều mà nhiều người dùng vẫn dành sự quan tâm rất nhiều. Đặc biệt là ở phiên bản này, nhà phát hành đã bổ sung và cải tiến thêm rất nhiều từ những phiên bản trước kia.

Điều này khiến cho nó trở nên vượt trội hơn, tuy nhiên sẽ có rất nhiều tính năng nhỏ khác nữa. Nhưng khó có thể chia sẻ hết trong một bài viết, do đó mình sẽ tổng hợp những tính năng mà mình và nhiều người dùng cho rằng là đáng giá nhất trong phiên bản này.

Thay đổi mạnh về dữ liệu trong AutoCAD 2018

Thay đổi mạnh về dữ liệu trong AutoCAD 2018
Thay đổi mạnh về dữ liệu trong AutoCAD 2018

Như mọi người đã biết, dữ liệu là điều mà Autodesk luôn thay đổi qua các phiên bản khác nhau. Và ở AutoCAD 2018, thì điều này vẫn không là ngoại lệ khi nhà phát hành đã tham khảo và tự họ trải nghiệm. Mình sẽ tổng hợp những thay đổi liên quan đến dữ liệu như sau:

Cải tiến mạnh mẽ file PDF 

Những tệp tin PDF luôn là định dạng tệp phổ biến nhất được nhiều người sử dụng khi trao đổi các thông tin thiết kế giữa những nhà thiết kế, nhà thầu, khách hàng cùng như nhiều người khác. AutoCAD 2018 giới thiệu đến mọi người khả năng nhập tệp PDF. Lệnh PDF IMPORT cho phép nhập dữ liệu PDF vào trong AutoCAD dưới dạng các hình học 2D, văn bản TrueType hoặc cả hình ảnh.

Bổ sung thêm công cụ SHX text trong AutoCAD 2018

Bổ sung thêm công cụ SHX text trong AutoCAD 2018
Bổ sung thêm công cụ SHX text trong AutoCAD 2018

Định dạng tệp tin PDF của Adobe sẽ không nhận dạng được những phông chữ AutoCAD SHX, do đó, khi các tệp tin PDF được tạo từ những bản vẽ, văn bản được sử dụng từ các phông chữ SHX sẽ được lưu trữ trong tệp PDF dưới dạng hình học. 

Nếu như tệp PDF đó được nhập vào bên trong tệp DWG, thì văn bản SHX gốc sẽ được ngay lập tức nhập dưới dạng hình học. AutoCAD 2018 cung cấp những công cụ nhận dạng văn bản SHX cho phép người dùng có thể chọn PDF hình học tượng trưng cho những văn bản SHX và có thể chuyển nó sang những đối tượng văn bản. 

Có thể truy cập chức năng này một cách nhanh chóng từ công cụ Recognize SHX Text (lệnh PDFSHXTEXT) ở ngay trên tab chèn ribbon. Công cụ nhận dạng SHX sẽ tiến hành phân tích những nhóm hình học (đường kẻ, đường viền,…) từ những tập hợp lựa chọn của mọi người và so sánh chúng với những ký tự bên trong các tệp cache SHX đã được chỉ định.

Tùy chọn Cài đặt khả dụng trong AutoCAD 2018 có thể giúp cho mọi người dễ dàng quản lý những phông chữ SHX nào mà mọi người muốn so sánh với văn bản đã chọn trước cũng như kiểm soát được một số cài đặt trong suốt quá trình chuyển đổi. 

Phông chữ SHX phổ biến nhất sẽ được liệt kê theo mặc định và sau đó người dùng hoàn toàn có thể thêm hoặc xóa những phông chữ SHX dựa trên nhu cầu cá nhân của mỗi người và chọn ra các phông chữ trong danh sách mà mọi người muốn so sánh với văn bản đã chọn trước đó. 

AutoCAD 2018 sẽ tiến hành so sánh mỗi phông được người dùng chọn theo thứ tự cho đến khi tìm thấy 1 trong các tập hợp phù hợp với văn bản đã chọn trong 1 ngưỡng quy định. 

Một lựa chọn để có thể giúp người dùng sử dụng phông chữ phù hợp nhất đảm bảo trong AutoCAD chính là so sánh văn bản với tất cả những phông chữ được chọn, và chọn ra văn bản đúng nhất.

Sau khi đã tiến hành so sánh hình học với những phông chữ SHX, hình học phù hợp sẽ được hệ thống tự động thay thế bằng 1 hay nhiều đối tượng Mtext. Một hộp thông báo xuất hiện sẽ hiển thị rất nhiều kết quả.

Ngoài công cụ được bổ sung nhận dạng SHX, AutoCAD 2018 cũng được cung cấp những cải tiến mạnh mẽ hơn về nhập vào PDF sau:

 • Những công cụ nhập và đính kèm tệp PDF (các lệnh PDFIMPORT hoặc PDFATTACH) sẽ hiển thị xem trước những tệp PDF bên trong hộp thoại Chọn tệp
 • Cố định những vấn đề định hướng với các văn bản TrueType được xoay. Nó sẽ không còn tạo ra các văn bản ngược như trước nữa
 • Cải tiến thêm những quy mô của hình dạng PDF từ trong cách bố trí. Hình dạng sẽ được giảm xuống các kích thước thực ngay trong không gian mô hình nếu như tất cả những điểm đều có cùng kích thước
 • Hỗ trợ những dữ liệu mẫu tốt hơn khi người dùng nhập các tệp PDF trong AutoCAD 2018

Nâng cấp mạnh mẽ Text to Mtext

Nâng cấp mạnh mẽ Text to Mtext
Nâng cấp mạnh mẽ Text to Mtext

Công cụ Combine Text trong AutoCAD 2018, cho phép người dùng có thể kết hợp nhiều đối tượng văn bản cá nhân vào trong cùng một đối tượng văn bản đa dòng. Điều này rất có thể sẽ đặc biệt hữu ích sau khi nhận ra cũng như chuyển đổi văn bản SHX từ trong một tệp PDF đã được nhập. 

Mọi người hoàn toàn có thể thực hiện truy cập công cụ Combine Text (lệnh kết hợp các văn bản) (TXT2MTXT command) từ trong bảng tab Insert ribbon. Dưới đây là các cải tiến mạnh mẽ cho lệnh TXT2MTXT:

 • AutoCAD 2018 cho phép người dùng có thể chọn những đối tượng Mtext ngoài các đối tượng ở bên trong văn bản
 • Một tùy chọn của Settings trên Command Line sẽ hiển thị hộp thoại Text to MText Settings
 • Mã ký tự có thể dịch chính xác giữa Văn bản và Mtext (hình dung như biểu tượng mức độ sẽ xuất hiện dưới dạng %% d khi thực hiện chuyển sang Mtext)
 • “Select objects” sẽ tuân thủ nghiêm ngặt việc kiểm tra lỗi và kiểm tra các lỗi chuẩn. Những đối tượng ở trên các lớp bị khóa sẽ được lọc cẩn thận từ những tập hợp lựa chọn,…
 • Giải thích (nằm ở trên cùng bên trái, trên cùng giữa, hoặc là trên cùng bên phải) được suy ra cho những đối tượng Mtext được tạo ra trong AutoCAD 2018 sẽ dựa trên vị trí của những đối tượng văn bản bên trong bản vẽ thay vì luôn luôn phải sử dụng lý do nằm trên cùng bên trái
 • Định dạng sẽ được đánh số và các định dạng danh sách chữ cái sẽ được kiểm tra khi các hộp văn bản word-wrap đã được chọn. Nếu như một dòng bắt đầu với 1 hay hai ký tự theo sau do khoảng thời gian và tối đa chỉ là 10 khoảng trắng, danh sách các định dạng sẽ được hệ thống áp dụng một cách tự động
 • Một tùy chọn khác nữa đã được thêm vào bên trong hộp thoại Cài đặt của AutoCAD 2018 để không thể kết hợp lựa chọn vào trong cùng một đối tượng Mtext đơn (hay có thể hiểu là chuyển đổi đối tượng các văn bản sang Mtext mà không cần thiết phải kết hợp)
 • Thứ tự của việc sắp xếp từ trên xuống sẽ tương đối so với UCS hiện tại, và tiến hành sắp xếp từ trái sang phải khi những đối tượng văn bản được cộng tuyến. Khi những đối tượng văn bản được thực hiện cộng tuyến, chúng sẽ được xử lý như thể chúng đang nằm trên cùng một đường cùng với một không gian
 • Một tùy chọn Cài đặt mới trong AutoCAD 2018 sẽ cho phép mọi người có thể nhóm khoảng cách giữa những dòng hoặc giữ khoảng cách giữa các dòng hiện tại một cách dễ dàng hơn

Đẩy mạnh tương tác của người dùng với AutoCAD 2018

Đẩy mạnh tương tác của người dùng với AutoCAD 2018
Đẩy mạnh tương tác của người dùng với AutoCAD 2018

Như đã nói ở trên, Autodesk luôn tìm cách nâng cao trải nghiệm của người dùng thông qua nhiều phiên bản mới hơn. AutoCAD 2018 cũng đã tập trung rất nhiều vào khả năng tương tác của người dùng với giao diện và công cụ.

Cải tiến nhiều hộp thoại trong AutoCAD 2018

Cải tiến nhiều hộp thoại trong AutoCAD 2018
Cải tiến nhiều hộp thoại trong AutoCAD 2018

Các hộp thoại điều hướng tập tin trong AutoCAD 2018 cho các hoạt động thông thường như Open, Save, Attach và bây giờ chúng đã được hệ thống ghi nhớ thứ tự sắp xếp của các cột. 

Nếu như mọi người tiến hành sắp xếp theo kích thước tệp hoặc có thể đảo ngược sắp xếp theo thứ tự tên tệp, lần tiếp theo mọi người truy cập vào hộp thoại đó sẽ ngay lập tức tự động hiển thị tệp bằng cách sử dụng cùng với thứ tự sắp xếp đó.

Thêm vào đó, hộp thoại Drafting Settings hoàn toàn có thể thay đổi kích thước ở trong AutoCAD 2018. Người dùng có thể tuy cập Drafting Settings từ rất nhiều vị trí bao gồm cả lệnh DSETTINGS.

Ngoài ra, Tab True Color ở bên trong hộp thoại Select Color bây giờ còn hỗ trợ cho người dùng phân cách bằng dấu phẩy của bảng màu RGB. Điều này đối với những nhà thiết kế là vô cùng hợp lý và hữu ích.

Cải tiến mạnh mẽ hơn Quick Access Toolbar

Những tùy chọn Layer Control trong AutoCAD 2018 hiện là một phần của lệnh đơn Quick Access Toolbar. Mặc dù nó đã được hệ thống tắt theo mặc định, nhưng bây giờ mọi người hoàn toàn có thể dễ dàng đặt nó hiển thị ngay trong Quick Access Toolbar cùng với những công cụ thường xuyên sử dụng trong công việc khác nữa.

Cải thiện thanh Status bar trong AutoCAD 2018

Cải thiện thanh Status bar trong AutoCAD 2018
Cải thiện thanh Status bar trong AutoCAD 2018

Biểu tượng của những thanh trạng thái cho công cụ System Variable Monitor sẽ được hiển thị khi những biến hệ thống đi chệch ra khỏi những giá trị ưu tiên của chúng. 

Trong AutoCAD 2018, với một lệnh đơn nhấp chuột phải đã được thêm vào đó biểu tượng System Variable, cung cấp thêm khả năng cho phép người dùng đặt lại giá trị hệ thống ưu tiên của chúng mà không cần phải tiến hành mở hộp thoại System Variable Monitor. 

Lệnh click phải chuột thường sẽ bao gồm những tùy chọn để chọn cấu hình System Variable Monitor và cho phép nó thông báo được hiện ra cho người dùng.

Nâng cấp công cụ Rubber-band line color

Đường kẻ màu Rubber‐band trong AutoCAD 2018: 1 đường bao co dãn chính là một đường kéo dài một cách tự động trong vùng vẽ khi người dùng di chuyển con trỏ giữa hai điểm. 

Có thể hình dung nếu như mọi người tiến hành di chuyển hoặc sao chép 1 đối tượng bằng cách tiến hành chọn điểm bazep cùng với điểm thứ hai, một đường bao co dãn sẽ được tạm thời hiển thị cho đến khi nào mà mọi người thực hiện chọn điểm thứ hai…

Trong phiên bản AutoCAD 2018, đường bao co dãn thường sẽ được thêm vào danh sách dài những phần tử giao diện mà mọi người hoàn toàn có thể kiểm soát màu sắc. Truy cập vào trong điều khiển từ nút Colors ở trên tab Display bên trong hộp thoại Options để tiến hành điều chỉnh.

Bổ sung thêm khả năng Off-screen

Trong phiên bản AutoCAD 2018, người dùng có thể dễ dàng bắt đầu lựa chọn 1 cửa sổ bên trong một phần của dự án bản vẽ của mỗi người. Sau đó có thể xoay và phóng to đến một phần khác ở trong khi đó vẫn hoàn toàn duy trì lựa chọn những đối tượng ở màn hình ngoài. 

Mọi người hoàn toàn có thể tiến hành kiểm soát hành động lựa chọn của việc tắt màn hình bằng cách sử dụng các biến hệ thống SELECTION OFFSCREEN.

Nâng cấp thêm công cụ Linetype

Linetype đã được tăng cường trong AutoCAD 2018 để hỗ trợ những loại đường phức tạp và DGN. Thêm vào đó, tính năng này sẽ hoạt động rất tốt với hầu hết tất cả những đối tượng, chẳng hạn thông dụng nhất như các đường polylines có chiều rộng và cả splines. 

Bây giờ mọi người hoàn toàn có thể chọn những kiểu đường phức tạp và DGN, hoặc thậm chí là bấm vào chúng chỉ bằng cách chọn ra những khoảng trống ở giữa hình. Tính năng này mình tính giá là vô cùng đáng giá khi mọi người sử dụng phiên bản mới này.

Cải tiến các cộng tác cho người dùng trong AutoCAD 2018

Cải tiến các cộng tác cho người dùng trong AutoCAD 2018
Cải tiến các cộng tác cho người dùng trong AutoCAD 2018

AutoCAD 2018 được nhà phát hành nâng cao hơn về những hỗ trợ cho người dùng để hoàn thành công việc một cách nhanh chóng hơn. Do đó, những tính năng công tác cho người dùng cũng được chú ý đến rất nhiều.

Các tham chiếu được mở rộng hơn

Các tham chiếu được mở rộng hơn
Các tham chiếu được mở rộng hơn

Những cải tiến trong bản phát hành mới AutoCAD 2018 giúp người dùng có thể giảm tối đa những vấn đề được tạo ra bởi những đường dẫn tham chiếu bị hỏng. Khi người dùng đính kèm 1 tệp ngoài vào bên trong một bản vẽ AutoCAD, các loại đường dẫn mặc định bây giờ sẽ được đặt thành Relative path thay vì là Full path. 

Nếu trường hợp Relative path không phải là loại đường dẫn mà mọi người hay dùng, thì hoàn toàn có thể sử dụng đến biến hệ thống REFPATHTYPE mới để tiến hành sửa đổi các đường dẫn tham chiếu mặc định. Đặt lại giá trị là 0 tức là cho không có đường dẫn, 1 có nghĩa là cho đường dẫn Relative path, hoặc đặt 2 cho những Đường dẫn Full path.

Trong nhiều bản phát hành trước của AutoCAD, người dùng sẽ không thể chỉ định được một đường dẫn tương đối (relative path) đến các tệp tham chiếu khi bản vẽ trong máy chủ lưu trữ không tên (tức là không được lưu). 

Nhưng trong AutoCAD 2018, mọi người đã có thể chỉ định 1 đường dẫn một cách tương đối cho một tệp tin nào đó ngay cả khi bản đồ lưu trữ đang không có tên. 

Nếu như người dùng chọn tệp tham chiếu ở bên trong bảng External References, cột đường dẫn đá được hệ thống lưu hiển thị một đường dẫn một cách đầy đủ dấu sao (*) để cho biết rằng 1 thay đổi sẽ diễn ra khi người dùng tiến hành lưu bản vẽ về máy chủ lưu trữ. 

Một thuộc tính ở trong khung chi tiết cũng sẽ chỉ ra rằng các tệp tham chiếu đang chờ đợi thêm một đường dẫn liên quan đấy nhé.

Nếu như bản vẽ hiện tại đã bao gồm những tài liệu tham khảo liên quan và mọi người tiến hành lưu nó vào một vị trí khác, ngay lập tức mọi người sẽ được nhắc cập nhật các đường dẫn liên quan.

Chọn đường dẫn mới trong AutoCAD 2018 sẽ cho phép bạn duyệt tới 1 vị trí mới cho tệp tham chiếu vừa bị thiếu (sửa một) và tiếp theo đó cung cấp thêm cho người dùng một tùy chọn để có thể áp dụng cho cùng một vị trí mới cho những tài liệu tham khảo còn thiếu khác (sửa tất cả).

Tìm và thay thế đặt của hầu hết tất cả những tham chiếu sử dụng cho 1 đường dẫn được chỉ định từ tất cả những tài liệu tham khảo mà mọi người đã chọn (nhiều lựa chọn) và thực hiện thay thế tất cả những lần xuất hiện của đường dẫn đó chỉ bằng một đường dẫn mới mà mọi người chỉ định.

Khi mọi người tiến hành chọn thay đổi loại đường dẫn trong AutoCAD 2018 bằng cách kích chuột phải vào trong thanh công cụ hoặc bảng chọn menu cho 1 tham chiếu trong bảng External References.

Thì các loại đường dẫn hiện tại trong tài liệu tham khảo đã được chọn và đã bị vô hiệu hóa. Điều này có thể sẽ giúp cho mọi người dễ dàng xác định các loại đường dẫn hiện đang được sử dụng cho các tham chiếu đã chọn theo nhu cầu của bản thân.

Những tham chiếu khi đã được lồng vào nhau thì bây giờ hiển như “Mồ côi” thay vì “Unreferenced” nếu như trường hợp “Cha của chúng” không load được hoặc là không tìm thấy. 

Và hơn nữa AutoCAD 2018 sẽ giúp người dùng có thể dễ dàng xác định được vấn đề với những lỗi về tham chiếu chất chồng lên nhau. Các tham chiếu “mồ côi” thường sẽ được hiển thị trong các vị trí riêng khi có lỗi xuất hiện.

Tùy chọn Mở thường sẽ không còn bị vô hiệu hóa khi mọi người nhấp chuột phải vào trong 1 tài liệu chưa từng được tải ở trong bảng External References, cho phép người dùng nhanh chóng tiến hành mở những tệp không tải.

Nếu trong trường hợp mọi người đổi tên của một tham chiếu chưa từng được tải xuống bên trong bảng External References, nó sẽ không còn chức năng tự động tải lại. Nó vẫn sẽ được hệ thống dỡ xuống cho đến khi nào mọi người cố tình tải lại nó.

Nếu như mọi người tiến hành đổi tên một tệp tin được tham chiếu bên ngoài AutoCAD 2018 từ một công cụ khác bên ngoài bảng External References, ví dụ như trình quản lý Xref Manager (CLASSICXREF) hoặc là thực hiện đổi tên hộp thoại, tên các tham chiếu mới sẽ được hệ thống tự động cập nhật ngay trong bảng Xref. Mọi người không cần phải tải lại nó để xem lại tên mới.

Khi tiến hành mở một bản vẽ trong AutoCAD 2018 với tài liệu tham khảo bên ngoài mà không thể tìm thấy, thuật ngữ thông báo đã được nhà phát hành thay đổi cho rõ ràng: “Số lượng những tài liệu tham khảo đã không được tìm thấy”, thay vì “Số lượng các tệp tham chiếu đang bị thiếu”.

Nâng cấp Share Design View mạnh mẽ

Nâng cấp Share Design View mạnh mẽ
Nâng cấp Share Design View mạnh mẽ

Share Design View trong AutoCAD 2018 sẽ cho phép người dùng dễ dàng xuất các quan điểm của bản vẽ lên trên đám mây để tạo ra các điều kiện hợp tác với những bên liên quan, đồng thời cũng sẽ bảo vệ tệp DWGTM của mỗi người. 

Những bên liên quan sẽ xem thiết kế mà không cần phải tiến hành đăng nhập vào A360 hoặc cài đặt thêm một sản phẩm dựa trên phần mềm AutoCAD. Thêm vào đó, vì họ đã không có quyền truy cập vào trong những tệp DWG nguồn, nên người dùng có thể cảm thấy thoải mái khi thực hiện chia sẻ quan điểm về thiết kế của mình với bất cứ ai đang cần đến nó. 

Chia sẻ các tính năng Xem thiết kế đã được tăng cường một cách mạnh mẽ trong AutoCAD 2018  với mục đích chính là hỗ trợ tệp tin DWG mới cho người dùng. Mọi người hoàn toàn có thể truy cập vào Share Design View mới từ trong Publish trên Application hoặc sử dụng từ tab ribbon A360 với câu lệnh ONLINEDESIGNSHARE.

Chế độ để xem bản thiết kế được đăng một cách trực tuyến bằng các liên kết, mọi người hoàn toàn có thể chia sẻ với những cộng tác viên. Có thể dễ dàng thực hiện truy cập những video đã tải lên gần đây của bản thân từ ngay chính trang chủ của A360.

Theo mặc định của nhà phát hành, tải lên sẽ chỉ có sẵn trong khoảng 30 ngày. Tuy nhiên, người dùng hoàn toàn có thể mở rộng chế độ xem thiết kế này lên thêm 30 ngày bất kỳ lúc nào mình muốn.

Ngoài việc chia sẻ lượt xem thiết kế của mỗi người, hoàn toàn có thể thực hiện thao tác đăng, đánh giá cũng như giải quyết nhận xét từ những người dùng khác hoặc đối tác của bản thân.

Nâng cao hơn về công nghệ và hiệu suất AutoCAD 2018

Nâng cao hơn về công nghệ và hiệu suất AutoCAD 2018
Nâng cao hơn về công nghệ và hiệu suất AutoCAD 2018

Hiệu suất làm việc cũng như công nghệ mới là các yếu tố không thể thiếu trong AutoCAD 2018. Khi nhà phát hành đã rất nhanh chóng theo kịp những xu hướng công nghệ trong tương lai, để tích hợp sẵn cho người dùng của mình có thể dùng một cách sớm nhất.

Hỗ trợ các File DWG

Định dạng DWG đã được cập nhật trong phiên bản AutoCAD 2018 để cung cấp đến cho người dùng những cải tiến hiệu suất của những thao tác mở và lưu, đặc biệt hơn là đối với những bản vẽ có chứa rất nhiều đối tượng ghi chú cùng với khung hình. 

Ngoài ra, các vật thể 3D và những tạo bề mặt hiện đang dùng những mô hình hình học mới nhất mà đã được hệ thống cải thiện an toàn và có tính ổn định rất cao. Điều này rất hữu ích dành cho những nhà thiết kế với khối lượng công việc lớn.

Cải tiến chất lượng Save trong AutoCAD 2018

Cải tiến chất lượng Save trong AutoCAD 2018
Cải tiến chất lượng Save trong AutoCAD 2018

Chất lượng lưu đã được nhà phát hành cải thiện trong AutoCAD 2018 tối ưu nhất. Những đối tượng sẽ được trải nghiệm sự cải tiến lớn hơn bao giờ hết bao gồm những khối với việc mở rộng thêm chú thích, Mtext kèm với những cột và các định dạng hoàn toàn mới khác.

Đồng thời cũng như nhiều thuộc tính và định nghĩa thuộc tính kết hợp với multilines. Ngoài ra, chức năng lưu tự động này đã được cập nhật để người dùng có thể giảm bớt những bước thực hiện thay vì phải thực hiện đầy đủ và chậm hơn.

Hỗ trợ người dùng chất lượng 4K

Hỗ trợ người dùng chất lượng 4K
Hỗ trợ người dùng chất lượng 4K

Hỗ trợ cho những màn hình sở hữu độ phân giải cao, tiếp tục được nhà phát hành cải thiện trong AutoCAD 2018 nhằm đảm bảo trải nghiệm xem tốt nhất có thể nhanh chóng cả trên màn hình 4K trở lên. 

Những thành phần giao diện của người dùng thường hay sử dụng như Start tab, Command line, dialog boxes, palettes, toolbars, ô tick, ViewCube cũng như tỉ lệ phần hiển thị phù hợp theo các cài đặt Windows. 

Ngoài ra, AutoCAD 2018 có bổ sung thêm lệnh REGEN3 mới nhằm tạo lại những chế độ xem trong các bản vẽ để tiến hành sửa chữa các phi lý ở trong việc hiển thị những khối rắn và bề mặt 3D. 

Khi xảy ra những vấn đề hiển thị 3D, REGEN3 sẽ nhanh chóng xây dựng lại hầu hết tất cả những đồ hoạ 3D ngay trong những chế độ xem được hiển thị, bao gồm cả những hình dạng rắn và ở trên bề mặt 3D.

Cải tiến mạnh mẽ hơn về 2D/3D trong AutoCAD 2018

AutoCAD 2018 thường sẽ cung cấp các cải tiến đáng kể khi người dùng sử dụng thao tác phóng to, kéo, và kể cả quỹ đạo 3D trong những kiểu hình thị thông thường được nhiều người sử dụng. 

Nhiều bản vẽ lớn hơn sẽ không bị hệ thống tự động thu nhỏ khi người dùng thực hiện điều hướng quanh các mô hình. Trên thực tế, thì hiệu suất để thực hiện các thao tác những mô hình 3D đang tiến gần hơn đến những bản vẽ 2D/3D.

Ngoài ra, chức năng liên quan đến Bản đồ trực tuyến đã được nhà phát hành cập nhật ngay trong AutoCAD 2018 để có thể hỗ trợ người dùng thêm công cụ Bing Maps v8.0. Thêm vào đó, hỗ trợ cho AirDrop cũng đã được gỡ bỏ trong phiên bản AutoCAD 2018 vì nó được sử dụng với một công nghệ đã lỗi thời.

Cùng với đó, thẻ ribbon BIM 360 đã được thương hiệu Autodesk tiến hành xóa khỏi AutoCAD 2018. Tuy nhiên, người dùng vẫn hoàn toàn có thể thực hiện quá trình tải xuống từ Glue.

Bổ sung thêm công cụ Autodesk App Store

Bổ sung thêm công cụ Autodesk App Store
Bổ sung thêm công cụ Autodesk App Store

Dễ dàng tiến hành mở rộng chức năng của AutoCAD 2018 với nhiều ứng dụng bổ sung từ cửa hàng Autodesk App Store, một vài miễn phí và một số ứng dụng khác cần phải mua. Xem cũng như tải xuống những ứng dụng với mục đích hỗ trợ các định dạng tệp DWG cập nhật đơn giản bằng cách kết nối trực tiếp với App Store Autodesk từ Featured Apps.

Trong cửa hàng Autodesk App Store, người dùng sẽ tìm thấy ra nhiều công cụ sở hữu giá trị khi chúng đã được cập nhật với mục đích hỗ trợ các định dạng tệp AutoCAD 2018. Những ứng dụng phổ biến nhất bao gồm các công cụ nhập khẩu từ SketchUp đã được xóa ra khỏi tab Ribbon bổ sung ở trong phiên bản AutoCAD 2018.

Ngoài ra, những hoạt động của Autodesk Seek đã được nhà phát hành chuyển sang BIMobject AB. BIMobject được biết là một nguồn trực tuyến cho các thông tin sản phẩm dễ dàng truy cập trực tiếp từ các phần mềm Autodesk của mỗi người. 

Từ trong dịch vụ này, người dùng hoàn toàn có thể truy cập các bản vẽ 2D, mô hình 3D, cũng như những thông số sản phẩm do những nhà sản xuất, nhà cung cấp tải lên cho mọi người.

Cấu hình sử dụng tốt dành cho AutoCAD 2018

Cấu hình sử dụng tốt dành cho AutoCAD 2018
Cấu hình sử dụng tốt dành cho AutoCAD 2018

Cấu hình là yếu tố mà người dùng cần phải quan tâm đến khi tiến hành cài đặt AutoCAD 2018. Vì nếu như không đáp ứng được các yêu cầu tối thiểu của phiên bản này, thì khó lòng nào chúng ta có thể trải nghiệm một cách tốt nhất.

AutoCAD 2018 dành cho hệ điều hành Windows

 • Hệ điều hành: cần phải sử dụng từ Windows 7 SP1, Windows 8.1 (phiên bản 32-bit và 64-bit đều được), Windows 10 (chỉ dùng được với phiên bản 64-bit)
 • Bộ vi xử lý: cần phải dùng tối thiểu với tốc độ 1GHz (32bit) và 2GHz (64bit) trở lên để có thể dùng được mức thấp nhất
 • RAM: cần phải dùng ít nhất từ 2GB (bản 32bit và khuyên dùng từ 4GB) hoặc dùng từ 4GB (bản 64bit và khuyên dùng từ 8GB)
 • Dung lượng ổ cứng: cần phải từ trống ít nhất từ 6GB (tránh các trục trặc có thể xảy ra trong quá trình cài đặt)
 • Màn hình: nên sử dụng màn hình có độ phân giải từ 1360 x 768, có sử dụng công nghệ màn hình True Color, có hỗ trợ DirectX 9 trở lên

AutoCAD 2018 dành cho hệ điều hành MacOS

 • Hệ điều hành: yêu cầu sử dụng từ macOS Catalina v10.15, hoặc macOS Mojave v10.14 (yêu cầu sử dụng bản cập nhật 2018.2), hoặc có thể dùng macOS High Sierra v10.13 (yêu cầu sử dụng từ bản cập nhật 2018.1), hay macOS Sierra v10.12 và có thể dùng Mac OS X El Capitan v10.11
 • CPU: hầu hết các dòng chip của Apple đều đáp ứng được nhu cầu sử dụng AutoCAD 2018
 • RAM: cần dùng tối thiểu 3GB trở lên (khuyến khích dùng từ 4GB trở lên)
 • Dung lượng ổ cứng: cần phải từ trống ít nhất từ 3GB (tránh các trục trặc có thể xảy ra trong quá trình cài đặt)
 • Màn hình: màn hình của các dòng máy sử dụng MacOS đều có thể đáp ứng cho người dùng

Tải nhanh AutoCAD 2018 về máy tính trong 1 phút

Tải nhanh AutoCAD 2018 về máy tính trong 1 phút
Tải nhanh AutoCAD 2018 về máy tính trong 1 phút

Click vào đây để lấy Link tải: https://drive.google.com/uc?id=1xcaj181IBMKufhsM5oXgtlQHK18MiEu3&export=download

Lưu ý trước khi tiến hành cài đặt AutoCAD 2018:

 • Trong các File tải về máy tính của mỗi người sẽ có sẵn cả phần Hình + Video hướng dẫn lấy Pass giải nén
 • Tắt hết tất cả những phần mềm diệt Virus đang có mặt trên Windows 10
 • Tắt hết tất cả những kết nối có liên quan đến kết nối Internet
 • Cần phải giải nén trước khi bắt đầu thực hiện cài đặt, không nên tiến hành cài trực tiếp trên Winrar
 • Không được phép thực hiện việc Update khi đã tiến hành kích hoạt bản quyền
 • Nên copy File ra bên ngoài ổ C hoặc màn hình Desktop mới bắt đầu tiến hành cài đặt
 • Lỗi có tên là Could not – Couldn’t get debug privilege! Are you admin? có thể hiểu là mọi người đã không khởi động bằng quyền Admin (chỉ cần thực hiện đơn giản bằng cách chuột phải vào File Active và chọn Run as administrator).
 • Lỗi liên quan đến phần WinRAR: Diagnostic messages (có thể hiểu đơn giản là mọi người đã dùng sai Pass)
 • Lỗi xuất hiện và có tên là you need to apply patch when licence screen appears (tức là mọi người đã thực hiện chọn sai phiên bản để tiến hành Crack)

Hướng dẫn cài đặt đơn giản AutoCAD 2018 trên máy

Tổng kết AutoCAD 2018

Với những gì mình chia sẻ bên trên, rất mong mọi người đã hiểu rõ và chi tiết nhất về AutoCAD 2018. Để từ đó, mọi người có những quyết định sáng suốt nhất khi tiến hành cài đặt và sử dụng nó một cách lâu dài nhất. Rất mong mọi người có thể cài đặt thành công và sử dụng thật vui vẻ, cảm ơn mọi người đã quan tâm theo dõi bài viết của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *