Khi nhắc đến những phần mềm thiết kế trong lĩnh vực đồ họa, cái tên AutoCAD 2016 chắc hẳn sẽ không làm cho nhiều anh chị em phải thất vọng. Vì đây là phiên bản mà tất cả những chuyên gia đều dành sự đánh giá rất cao cũng như đề xuất đến cho nhiều người dùng khác nhau.

Nhưng không phải người dùng nào cũng biết được cách tải phiên bản này, cũng như cài đặt nó trên máy tính cá nhân một cách dễ dàng. Do đó, Kplus Crack xin phép hướng dẫn mọi người cách đơn giản nhất để có thể cài đặt nhanh nó trên máy tính của mỗi người.

Giới thiệu tổng quan nhất về AutoCAD 2016

Giới thiệu tổng quan nhất về AutoCAD 2016
Giới thiệu tổng quan nhất về AutoCAD 2016

Để có thể dễ dàng hơn trong việc tiến hành cài đặt AutoCAD 2016, mọi người cũng cần tìm hiểu đôi chút về phiên bản này. Vì không phải phù hợp với những người khác cũng sẽ phù hợp với các bạn, nên trước tiên phải xem qua một chút thông tin liên quan đến phiên bản này nhé.

Nếu được trang bị thêm vào máy tính một phần mềm hỗ trợ, máy tính sẽ có thể giúp đỡ mọi người rất nhiều trong hầu hết trong mọi lĩnh vực hoạt động. Khi nhắc đến khả năng thiết kế cùng với độ tính toán chính xác, thì chắc chắn sẽ không có công cụ nào làm tốt hơn là sử dụng một chiếc máy tính. 

Hơn nữa, những phần mềm chuyên dụng như AutoCAD nói chung và AutoCAD 2016 nói riêng sẽ cung cấp cho mọi người khả năng để dễ dàng thiết kế gần như hầu hết tất cả mọi thứ, từ những đồ họa nghệ thuật, đến những bộ phận cơ khí có nhiều chi tiết phức tạp hoặc thậm chí là nhiều tòa nhà.

AutoCAD 2016 chính là phiên bản mới nhất của nhà phát hành Autodesk dành cho Windows, phiên bản này sẽ giới thiệu 1 bộ công cụ hoàn toàn mới đi kèm với một giao diện người dùng vô cùng mới mẻ.

Autodesk mặc dù đã không thiết kế lại không gian làm việc trong AutoCAD 2016. Bởi chúng hiện đã được thiết kế một cách tối ưu hóa đúng như ý muốn của nhiều người dùng, để hỗ trợ cho việc thiết kế nhanh chóng hơn.

Phần mềm thường xuyên đưa ra yêu cầu và tạo điều kiện cho việc tìm kiếm những lệnh ít được sử dụng nhất. Do đó, đối với những người dùng chuyên nghiệp lẫn dành cho các người mới bắt đầu đều hoàn toàn có thể thực hiện tạo ra những bản thiết kế ngay lập tức.

Để có thể đơn giản hóa được các quá trình chuyển đổi từ những phiên bản trước của AutoCAD, thì giao diện mới của AutoCAD 2016 cung cấp thêm một vài khả năng tùy biến và mở rộng hơn dành cho mọi người. 

Điều này nhằm tạo điều kiện cho tất cả người dùng dễ dàng sử dụng hơn trước, phần mềm cũng cung cấp thêm 1 lựa chọn để sử dụng lại không gian làm việc ở các phiên bản trước đây, hỗ trợ thêm các quyền truy cập vào những thanh công cụ và menu giao diện theo kiểu truyền thống (rất phù hợp cho những ai đang mới bắt đầu làm quen).

Những tính năng được cải tiến trong AutoCAD 2016

Những tính năng được cải tiến trong AutoCAD 2016
Những tính năng được cải tiến trong AutoCAD 2016

AutoCAD 2016 được rất nhiều người dùng đánh giá rất cao do hiệu suất làm việc được nâng cao, tăng cường các sản phẩm đầu ra ở trong định dạng PDF phối hợp một cách chặt chẽ hơn với những quy trình Mô hình Thông tin Xây dựng (BIM) từ nhà phát hành.

Có rất nhiều cải tiến khác nhau trong phiên bản mới này, và sẽ rất khó để có thể liệt kê hết những tính năng đó với mọi người. Do đó, mình sẽ tổng hợp một cách ngắn gọn nhất thông qua những phần dưới đây.

AutoCAD 2016 bắt điểm nhanh vào trung tâm hình

AutoCAD 2016 bắt điểm nhanh vào trung tâm hình
AutoCAD 2016 bắt điểm nhanh vào trung tâm hình

Với chế độ mới là bắt điểm trong AutoCAD 2016 này, người dùng sẽ có thể dễ dàng bắt được điểm vào trong trung tâm của hình vẽ bất kỳ được tạo ra như hình tam giác, hình chữ nhật, hoặc hình vuông hay cả hình ngũ giác, đa giác,…

Để có thể thực hiện được tính năng hoàn toàn mới này, người dùng chỉ đơn giản sử dụng với lệnh GCE. Điều này sẽ giúp cho mọi người có thể xác định tâm một cách nhanh chóng và chính xác hơn việc xác định thủ công bằng tay.

Cải tiến lệnh Revcloud trong AutoCAD 2016

Lệnh REVCLOUD đã được Autodesk tích hợp sẵn thêm một số tùy chọn mới trong phiên bản AutoCAD 2016. Tích hợp tốt hơn nhằm đáp ứng nhu cầu xử lý công việc của nhiều người dùng nhất có thể. 

Một điều có thể dễ dàng thấy, chẳng hạn như các tính năng tạo ra các đám mây hình chữ nhật hoặc hình đa giác rồi mọi người hoàn toàn có thể thực hiện việc thay đổi kích thước của chúng ngay sau đó. Điều này giúp cho người dùng có thể tiết kiệm tối đa thời gian khi thực hiện những dự án và bản vẽ hằng ngày.

Chất lượng hiển thị đồ họa vượt trội hơn

Chất lượng hiển thị đồ họa vượt trội hơn
Chất lượng hiển thị đồ họa vượt trội hơn

AutoCAD 2016 được nhà phát hành cải tiến một cách mạnh mẽ về card đồ họa, phần mềm sẽ sử dụng nhiều hơn những GPU để tiến hành xây dựng những đường Curves cùng với đường line-weights.

Chính vì điều này, phiên bản mới này sẽ giúp cho người dùng có thể quan sát được những bản thiết kế một cách chân thực và rõ nét hơn nhiều so với các phiên bản khác. Điều này sẽ vô cùng tốt đối với những nhà thiết kế chuyên nghiệp hoặc đang làm quen trong lĩnh vực này.

Bổ sung công cụ DIM thông minh hơn trong AutoCAD 2016

Smart dimensioning được biết đến là một lệnh mới đã được bổ sung ngay trong phiên bản AutoCAD 2016. Một số cải tiến mới liên quan đến đo kích thước bao gồm lớp mặc định cho tất cả những kích thước, những tùy chọn đo kích thước hiển thị từ trong lệnh DIM.

Quy trình làm việc cũng sẽ trở nên ngắn hơn nhiều khi sử dụng lệnh DIM vì các loại kích thước thích hợp sẽ được tạo dựa trên mỗi lựa chọn của mỗi người đối với các thực thể khác nhau. 

Sau khi mọi người bắt đầu lệnh DIM và tiến hành di chuyển con trỏ xung quanh, những tùy chọn khác nhau cho kích thước đã hoàn thành sẽ được xem trước đang chờ cho mọi người lựa chọn. Gói văn bản cho văn bản theo các thứ nguyên hiện cũng sẽ được hỗ trợ cho mọi người.

Bổ sung thêm các mô hình tích hợp 

Bổ sung thêm các mô hình tích hợp 
Bổ sung thêm các mô hình tích hợp

Với phiên bản Autocad 2016 hoàn toàn mới này, người dùng hoàn toàn có thể đính kèm mô hình NavisWorks cũng như BIM360 (.NWC, .NWD) một cách trực tiếp vào trong AutoCAD chỉ đơn giản bằng cách sử dụng lệnh CMATTACH. 

Những nhóm tính năng như “underlay BIM” đã làm cho 1 công việc tuyệt vời là cung cấp khả năng đính kèm theo những mô hình lớn với hiệu suất được đánh giá rất tốt. Điều này được rất nhiều chuyên gia đánh giá là công cụ tuyệt vời và xứng đáng trở thành phần mềm tốt nhất hiện nay.

Gia tăng mạnh mẽ hơn về những tệp tin PDF 

Trong phiên bản AutoCAD 2016 này, khi chúng ta muốn xuất ra các bản vẽ dưới dạng file PDF. Những file PDF sẽ được hệ thống tạo ra nhanh chóng nhờ vào chức năng in hoặc là export. 

Những file PDF được tạo ra thường sẽ sở hữu dung lượng nhỏ hơn đáng kể so với rất nhiều phiên bản AutoCAD trước đó. Thuận tiện hơn trong quá trình tải lên để có thể gửi file cũng như đỡ tốn các dung lượng lưu trữ trên máy tính của mọi người. Chúng ta hoàn toàn có thể tiến hành kiểm tra và lựa chọn trong các văn bản được xuất ra từ file PDF.

Một điểm mạnh nữa của file PDF được xuất ra ngay trong AutoCAD 2016 nữa chính là những liên kết được chúng ta nhúng vào trong bản vẽ cad khi xuất ra vẫn sẽ được duy trì. Điều này sẽ có nghĩa là khi chúng ta thực hiện mở ra 1 file bản vẽ PDF có sẵn, nếu như có các liên kết trên đó, chúng ta chỉ cần thực hiện click vào liên kết để dễ dàng truy cập tới đích.

Công cụ Help được hỗ trợ mạnh mẽ trong AutoCAD 2016

Công cụ Help được hỗ trợ mạnh mẽ trong AutoCAD 2016
Công cụ Help được hỗ trợ mạnh mẽ trong AutoCAD 2016

Giao diện hướng dẫn hay giúp đỡ của phiên bản AutoCAD 2016 đã được nhà phát hành mở rộng và trang bị tốt nhất về mặt nội dung nên người dùng sẽ rất dễ dàng tìm ra bất cứ các vấn đề gì mình đang thắc mắc, bao gồm cả những mục trên menu ứng dụng và kể cả thanh trạng thái.

Điều này có thể nói là rất tiện dành cho những ai mới làm quen với phiên bản mới này, cũng như lần đầu tiên trải nghiệm giao diện của hệ thống Autodesk. Mà không cần phải lang thang trên những diễn đàn và chờ đợi những phản hồi từ nhiều người dùng khác.

Cải thiện Rendering vượt trội hơn

Chức năng Rendering ngày càng đã chứng tỏ sức mạnh của nó với rất nhiều người dùng khác nhau. Vì thế trong phiên bản AutoCAD 2016, Autodesk đã quyết định đơn giản hóa những tùy chọn có sẵn và dễ dàng tạo ra một số tùy chọn vô cùng tiện dụng mới nhất.

Các Tab trong AutoCAD 2016 được thay đổi mới hơn

Các Tab trong AutoCAD 2016 được thay đổi mới hơn
Các Tab trong AutoCAD 2016 được thay đổi mới hơn

Cửa sổ Chào mừng, ở những phiên bản trước đây đã mở khi phần mềm được khởi chạy, đã được hệ thống thay thế bằng Tab Bắt đầu trong AutoCAD 2016. Tab Bắt đầu vẫn có thể mở trong khi mọi người làm việc trên những bản vẽ khác, giúp mọi người dễ dàng tạo ra bản vẽ mới, mở bản vẽ hiện có hoặc tìm hiểu thêm điều gì đó mới thông qua khung Tìm hiểu.

Khi nhiều bản vẽ đang mở, giờ đây bạn có khả năng đóng nhiều bản vẽ cùng một lúc (thay vì đóng chúng riêng lẻ) bằng cách nhấp chuột phải vào tab tệp bất kỳ ở đầu cửa sổ bản vẽ. Các lệnh này hiện cũng có sẵn tại dòng lệnh cho những người cảm thấy nhập lệnh hiệu quả hơn.

Khi định vị lại các tab bố cục trong các tệp có nhiều bố cục, bây giờ ở AutoCAD 2016 người dùng hoàn toàn có thể kéo những tab vào các vị trí hiện đang bị ẩn bởi menu mục bổ sung. Những tab tự động cuộn để hiển thị các bố cục ẩn, cho phép người dùng dễ dàng sắp xếp lại các bố cục theo đúng như ý muốn.

Những tính năng đặc biệt khác trong AutoCAD 2016

Những tính năng đặc biệt khác trong AutoCAD 2016
Những tính năng đặc biệt khác trong AutoCAD 2016

Ngoài những tính năng trên, AutoCAD 2016 vẫn còn vô số những tính năng đặc biệt khác mà khó lòng nào người dùng có thể khai thác hết trong một thời gian ngắn. Nhưng thông qua những người dùng khác cũng như cộng đồng AutoCAD, thì mình tổng hợp thêm một vài điểm đáng chú ý như sau:

 • Ribbon Menu: những menu ribbon mới khá “Giống Office 2013” giúp cho nhiều người dùng dễ dàng nhận thấy và tiến hành sử dụng các tùy chọn công cụ trong AutoCAD 2016
 • ViewCube & SteeringWheels: được biết là 1 công cụ tương tác dùng để thực hiện xoay và định hướng những mô hình rắn hoặc bề mặt bên trong AutoCAD. Nếu như không có những lựa chọn này, người dùng sẽ rất khó có thể định hướng được những bề mặt, các cạnh cùng với các góc của khối lập phương khiến cho mô hình dễ bị mất đi hướng mặc định ban đầu
 • Explorer Menu: AutoCAD 2016 giúp cho mọi người xem lại và làm việc với những tập tin sẽ không còn là một quá trình rắc rối như các phiên bản trước đây. Menu giao diện của trình duyệt mới dễ dàng cho phép mọi người có thể chọn nhiều tập tin, và xem ngay dưới dạng hình ảnh thu nhỏ với nhiều thông tin chi tiết liên quan đến kích thước cũng như tác giả. Những file mới sẽ được sử dụng cũng có thể được hệ thống sắp xếp theo tên, ngày tháng hoặc dùng đến tiêu đề
 • Xem nhanh thông qua Properties: những menu Properties trong AutoCAD 2016 hoàn toàn có thể tùy chỉnh một cách nhanh chóng, dễ dàng. Việc hỗ trợ cho quá trình truy cập nhanh những thông tin về tính năng, tối ưu hóa trên các màn hình hiển thị của 1 người dùng hay từ một dự án sẽ giúp nâng cao tốc độ một cách tối đa khi làm việc của người dùng trên các lĩnh vực thiết kế
 • Chức năng thực hiện ghi lại: những tính năng này trong AutoCAD 2016 giúp tiết kiệm thời gian cùng với tăng năng suất vì nó sẽ tự động hóa những nhiệm vụ lặp đi lặp lại mà người dùng không cần phần mềm hỗ trợ hoặc những kiến thức nào. Người sử dụng có thể dễ dàng thực hiện chức năng này để nhanh chóng tăng tốc công việc, thêm vào tin nhắn văn bản và yêu cầu nó để nhập dữ liệu, sau đó hoàn toàn có thể chọn và xem lại những tập tin đã được ghi lại một cách dễ dàng hơn bao giờ hết
 • Nâng cấp công cụ Quick View: những chức năng xem nhanh hình thu nhỏ trong AutoCAD 2016 giúp cho việc tăng tốc trong quá trình lựa chọn và tiến hành mở những tập tin bản vẽ cần thiết 1 cách hoàn toàn chính xác, tránh việc lãng phí thời gian trong những trường hợp mở nhầm các tập tin không cần thiết

Ngoài ra, AutoCAD 2016 vẫn còn rất nhiều tính năng đặc biệt khác mà mình vẫn chưa khám phá được hết. Nhưng chỉ với bấy nhiêu chức năng, mình nghĩ hoàn toàn có thể đáp ứng cho mọi người được những thao tác từ nghiệp dư cho đến chuyên nghiệp nhất.

Cùng với đó, sau nhiều phiên bản, thì phiên bản có thể nói là có rất nhiều ưu điểm khác nhau cho người dùng. Nhưng có 1 nhược điểm duy nhất mà nhiều người quan ngại nhất chính là chi phí cho phiên bản này thật sự khá cao (không phù hợp với nhiều người dùng người phổ thông).

Cấu hình phù hợp dành cho AutoCAD 2016

Cấu hình phù hợp dành cho AutoCAD 2016
Cấu hình phù hợp dành cho AutoCAD 2016

Như đã nói ở trên, AutoCAD 2016 có chi phí tải khá đắt đỏ, điều này sẽ làm cho nhiều người dùng phân vân và không muốn sử dụng nó. Tuy nhiên, nếu quá muốn dùng thì phải làm cách nào đây?

Nhưng trước khi quan tâm vấn đề đó, mọi người cũng nên quan tâm về vấn đề cấu hình máy tính mà bạn đang sử dụng hiện tại. Vì nếu như không đáp ứng được những điều kiện cơ bản thì rất khó lòng mà bạn có thể trải nghiệm được một cách tốt nhất.

Đối với phiên bản AutoCAD 2016 32bit

 • Bộ vi xử lý cần dùng phải là Intel Pentium 4 hoặc dùng AMD Athlon lõi kép, với tốc độ xử lý từ 3.0 GHz trở lên sở hữu công nghệ SSE2 dành cho hệ điều hành Windows 8 và Windows 7
 • Bộ vi xử lý cần dùng là Pentium 4 hoặc dùng Athlon lõi kép, với tốc độ xử lý từ 1.6 GHz trở lên sở hữu công nghệ SSE2 dành cho hệ điều hành phổ thông Windows XP
 • RAM: cần sử dụng tối thiểu từ 2GB trở lên (khuyên dùng tốt nhất từ 4GB)
 • Ổ đĩa cứng: cần phải để trống từ 6GB để có thể tiến hành cài đặt phần mềm (tránh những trường hợp xuất hiện trục trặc khi cài)
 • Độ phân giải màn hình cần sử dụng ít nhất từ 1024 x 768 trở lên với màu sắc thực (khuyên mọi người nên dùng từ 1600 x 1050)
 • Cần phải sử dụng từ trình duyệt Microsoft Internet Explorer 7 trở lên trên máy

Đối với phiên bản AutoCAD 2016 64bit

Đối với phiên bản AutoCAD 2016 64bit
Đối với phiên bản AutoCAD 2016 64bit
 • Bộ vi xử lý cần phải dùng tối thiểu là Athlon 64 cùng với công nghệ SSE2, hoặc AMD Opteron sở hữu công nghệ SSE2, hoặc dùng Intel Xeon có hỗ trợ Intel EM64T cùng với công nghệ SSE2, hoặc có thể dùng Pentium 4 có hỗ trợ Intel EM64T kèm với công nghệ SSE2
 • RAM: cần sử dụng tối thiểu từ 2GB trở lên (khuyên dùng tốt nhất từ 4GB)
 • Ổ đĩa cứng: cần phải để trống từ 6GB để có thể tiến hành cài đặt phần mềm (tránh những trường hợp xuất hiện trục trặc khi cài)
 • Độ phân giải màn hình cần sử dụng ít nhất từ 1024 x 768 trở lên với màu sắc thực (khuyên mọi người nên dùng từ 1600 x 1050)
 • Cần phải sử dụng từ trình duyệt Microsoft Internet Explorer 7 trở lên trên máy

Yêu cầu bổ sung thêm khi sử dụng 3D Modeling

 • Vi xử lý: cần phải sử dụng tối thiểu Pentium 4/Athlon, có tốc độ từ 3 GHz trở lên hoặc sử dụng Intel/AMD lõi kép với tốc độ 2GHz
 • RAM: cần sử dụng tối thiểu là 8GB trở lên
 • Ổ cứng: cần phải để trống tối thiểu trừ 6GB trở lên (tránh những trường hợp xuất hiện trục trặc khi cài)
 • Màn hình: cần sử dụng tối thiểu với độ phân giải 1600 x 1050 cùng với VRAM 128 MB
 • Sử dụng thêm card đồ họa Direct3D hoặc dùng Pixel Shader 3.0

Đường dẫn tải AutoCAD 2016 về máy tính cá nhân

Đường dẫn tải AutoCAD 2016 về máy tính cá nhân
Đường dẫn tải AutoCAD 2016 về máy tính cá nhân

Lấy Link tải phần mềm: https://drive.google.com/uc?id=10fjZQNiqAjD_PiZrN2808-yLuqk2Z5sG&export=download

Lưu ý khi cài đặt phiên bản AutoCAD 2016:

 • Trong các File tải về máy tính sẽ có sẵn các mục Hình + Video hướng dẫn cách thức lấy Pass giải nén
 • Tắt hết tất cả những phần mềm diệt Virus có mặt ở trên hệ điều hành Windows 10
 • Tắt hết tất cả các kết nối liên quan đến Internet
 • Hãy thực hiện giải nén trước khi cài đặt, không được phép tiến hành cài trực tiếp trên Winrar
 • Không được phép thực hiện Update khi đã kích hoạt bản quyền AutoCAD 2016
 • Hãy copy File ra bên ngoài ổ C hoặc màn hình Desktop mới bắt đầu tiến hành cài đặt
 • Lỗi có tên là Could not (Couldn’t) get debug privilege! Are you admin? có nghĩa là người dùng đã không khởi động bằng quyền Admin (hãy thực hiện chuột phải vào File Active và nhấn chọn Run as administrator).
 • Lỗi thường xảy ra như WinRAR: Diagnostic messages (người dùng đã thực hiện sai Pass)
 • Lỗi thường xảy ra có tên you need to apply patch when licence screen appears (mọi người đã chọn sai phiên bản để Crack)

Hướng dẫn cài đặt AutoCAD 2016 nhanh chóng trên máy tính

Tổng kết AutoCAD 2016

Với những thông tin trên, mình mong rằng đã có thể cung cấp cho mọi người những thông tin cần thiết nhất của AutoCAD 2016. Để từ đó, hãy xem xét có nên tải về máy tính hay không và có thực sự phù hợp cho bản thân mình hay không. Chúc mọi người có thể thực hiện dễ dàng trên máy và cảm ơn mọi người đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *