Nếu như anh chị em đang tìm kiếm một phần mềm về đồ hoạ có sử dụng những công cụ tốt nhất, hãy thử ngay AutoCAD 2012. Được nhiều chuyên gia và người dùng trên toàn thế giới sử dụng và đánh giá rất cao, thậm chí là dùng rất nhiều trong các lĩnh vực chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tải về máy tính để tiến hành cài đặt một cách nhanh chóng và miễn phí. Do đó, ở trong bài viết này, Kplus Crack sẽ hướng dẫn mọi người sử dụng phần mềm này đầy đủ chức năng và hoàn toàn miễn phí nhé!

Những thông tin cần biết về AutoCAD 2012

Những thông tin cần biết về AutoCAD 2012
Những thông tin cần biết về AutoCAD 2012

Trước khi đi vào phần cài đặt cũng như tải AutoCAD 2012 về máy tính, mọi người cần phải tìm hiểu đôi chút về phiên bản này. Để từ đó, xem nó có thực sự cần thiết và phù hợp với cách làm việc của chúng ta hay không.

AutoCad 2012 ra đời với sự nâng cấp một cách vượt trội từ phiên bản cũ CAD 2010, hoàn hảo hơn và giúp cho nhiều người dùng tiết kiệm thời gian sử dụng hơn với những công việc thiết kế của mình, gia tăng nhiều tính năng mới để hỗ trợ mạnh mẽ như những công cụ hỗ trợ 3D hoặc đám mây điểm….

AutoCad 2012 nâng cấp thêm cho người dùng một tính năng khá thú vị trong AutoCAD 2010 đó chính là khả năng suy ra hoặc dự đoán các hạn chế, ví dụ dễ hiểu là khi bạn tiến hành vẽ một đường thẳng, CAD sẽ được thiết lập mặc định cho nó mối quan hệ với đường thẳng trước đó sẽ là song song hay là cắt nhau.

Ý tưởng cho những dự án có thể được hình tượng ở ngay trong PDF, cũng như trong quá trình thực hiện mô hình, thu được hoàn toàn bằng 3D in. Ngay cả trong trường hợp không có các ý tưởng không được biến hoá thành hiện thực để một cách nhanh chóng.

Qua mỗi phiên bản AutoCAD phát triển khác nhau, hãng Autodesk đều sẽ mang đến cho người dùng nhiều sự ngạc nhiên, bất ngờ bởi các công cụ hỗ trợ bổ sung, những tính năng hoàn toàn mới giúp cho các công việc đồ họa, thiết kế vốn dĩ rất khó khăn, trừu tượng sẽ trở nên đơn giản đi vô cùng nhiều.

Đặc biệt trong AutoCAD 2012, Autodesk cải thiện rất nhiều thông qua những lời góp ý và đánh giá tích cực từ khách hàng cũng như số lượng người dùng đông đảo của họ. Để từ đó, họ đang công bố phiên bản có thể nói là hoàn hảo bậc nhất trên thị trường ngày nay.

Để giúp cho mọi người có thể hiểu một cách chi tiết nhất về AutoCAD 2012, hãy cùng với mình đi ngay vào các mục bên dưới. Tất cả đều rất quan trọng, mong mọi người đừng bỏ qua một chi tiết nào nhé.

Một số tính năng chính có trong AutoCAD 2012

Một số tính năng chính có trong AutoCAD 2012
Một số tính năng chính có trong AutoCAD 2012

Tính năng luôn là những yếu tố mà người dùng quan tâm hàng đầu, vì với họ có thêm các công cụ hoặc rút gọn công cụ sẽ giúp cho quá trình làm việc nhanh chóng hơn. Do đó, AutoCAD 2012 đã được Autodesk cải tiến và trang bị thêm một số công cụ khá hay ho.

Dưới đây là những tính năng chính mà được nhà phát hành thêm cũng như cải tiến trong phiên bản AutoCAD 2012 này như sau:

 • Có công cụ 2D phong phú: sản xuất những tài liệu và những bản vẽ 2D bằng các bộ công cụ vẽ, chỉnh sửa hoặc chú thích đa dạng hơn 
 • Thiết kế dự án 3D sáng tạo hơn: quá trình tạo và xử lý hầu hết những bản thiết kế bằng các công cụ minh họa và tạo ra mô hình 3D dễ dàng hơn với AutoCAD 2012
 • AutoCAD 2012 hỗ trợ thiết kế các dự án và mô hình 3D sáng tạo hơn các phiên bản trước đó 
 • Hiệu chỉnh một cách toàn diện: thiết lập và thực hiện vẽ bản vẽ, hiệu chỉnh đơn giản hoá trên bất kỳ các bản vẽ kỹ thuật cơ khí hoặc xây dựng thông qua những lệnh CAD và những lệnh hiệu chỉnh in một cách chính xác theo đúng với tỉ lệ và tương thích với các phần mềm bên ngoài khác như CorelCAD… 
 • Cá nhân hóa các bản vẽ: AutoCAD 2012 đã cá nhân hóa theo đúng như ý người dùng, sử dụng các bộ công cụ chuyên nghiệp và có thể tùy biến AutoCAD bằng các tiện ích mở rộng từ ứng dụng Autodesk App Store
 • Gia tăng khả năng truy cập lệnh nhanh: việc sử dụng AutoCAD 2012 nhanh và tiện lợi hơn là nhờ vào khả năng tùy chỉnh những nút chức năng cơ bản – nâng cao trong các bản vẽ, sử dụng những phím tắt hoặc đưa các bảng công cụ ra ngoài màn hình làm việc 
 • Có thể thực hiện chia sẻ dữ liệu: truy cập vào những bản vẽ từ máy tính để bản, website hoặc những thiết bị di động. Người dùng giờ đây đã có thể thực hiện chia sẻ hoặc sử dụng chung dữ liệu trong nhóm hoặc team

Ngoài ra, AutoCAD 2012 còn rất nhiều tính năng hoàn hảo khác giúp cho người dùng có thể tối đa hoá hiệu suất và thời gian hoàn thành dự án. Để giúp cho mọi người hiểu rõ hơn về các tính năng mới mẻ trong phiên bản này, hãy tiếp tục đọc đến phần sau nhé!

Điểm thay đổi đáng giá trong AutoCAD 2012

Điểm thay đổi đáng giá trong AutoCAD 2012
Điểm thay đổi đáng giá trong AutoCAD 2012

Với vô số các tính năng và cải thiện mới bên trong AutoCAD 2012, nhưng với mình thì có một số tính năng đặc biệt. Mà mình cảm thấy rất hữu ích dành cho các nhà thiết kế và kỹ sư chuyên nghiệp, đồng thời cũng dành cho những người dùng cơ bản nhất.

Đây có thể nói là mục khá quan trọng, những tính năng dưới đây là mình tự trải nghiệm và có tham khảo thêm một chút thông tin từ các chuyên gia. Mình xin phép tổng hợp nhanh các thông tin ngay bên dưới đây.

Nâng cấp giao diện AutoCAD 2012 vượt trội

Nâng cấp giao diện AutoCAD 2012 vượt trội
Nâng cấp giao diện AutoCAD 2012 vượt trội

Sự thay đổi vượt trội đầu tiên mà nhiều người dùng có thể thấy ngay trong AutoCAD 2012, chính là sự chuyển đổi giữa những tab ribbon đã trở nên nhanh hơn rất nhiều, không còn trở nên chậm chạp như những phiên bản AutoCAD trước kia như 2009, 2010, 2011. 

Nghĩa là những người dùng để con trỏ chuột vào tab ribbon và thực hiện di chuột thì mọi người sẽ ngay lập tức thấy chuyển đối giữa những tab ribbon rất nhanh và mượt hơn trước. Thêm vào đó, AutoCAD 2012 cũng cải thiện nội dung trong tab ribbon, cụ thể là đã thêm vào ứng dụng mới trong thanh công cụ Draw và Modify.

AutoCAD 2012 tối ưu nhanh hơn bao giờ hết

Một chức năng khá mới mẻ bên trong AutoCAD 2012 chính là AutoComplete Command (tính năng tự động nhận dạng những câu lệnh). Nếu người dùng tiến hành nhập vào một lệnh PUB thì phần mềm AutoCAD 2012 sẽ nhanh chóng cho ra một loạt các danh sách có lệnh bắt đầu bằng từ PUB. 

AutoCAD 2012 cũng đã chấp nhận các ký tự đại diện, nghĩa là nếu người dùng chỉ nhớ câu lệnh đó là có chữ N đầu tiên và lệnh đó sẽ gồm có 3 ký tự thì mọi người chỉ cần tiến hành nhập N??, thì ngay lập tức AutoCAD sẽ trả kết quả liệt kê danh sách lệnh cho mọi người lựa chọn cho phù hợp.

Chức năng hoàn toàn mới nữa có trong AutoCAD 2012 chính là chức năng Explorer. Chức năng này sẽ cho phép người dùng thực hiện tìm kiếm về dữ liệu AutoCAD ngay trong máy tính cũng như ở trên mạng. Nó cũng cho phép mọi người tiến hành truy cập dữ liệu từ AutoDesk tìm kiếm.

Những tính năng thiên về hiệu chỉnh nóng Grips đã từng được giới thiệu ở trong AutoCAD 2011, nay đã được nhà phát hành nâng cấp thêm ở AutoCAD 2012 dành cho những đối tượng nhất định như: lines, mleaders, dimensions, arcs….

Một sự thay đổi khá thú vị ở trong AutoCAD 2012 nữa đó chính là chế độ SNAP sẽ tự động bắt các điểm lưới khi người dùng kích chọn 1 điểm, do đó mọi người hoàn toàn có thể di con trỏ một cách tự do ở trên giao diện làm việc mà không hề bị nhảy theo bước nhảy đã cài đặt trước đó. Những phiên bản trước kia, khi tiến hành bật chế độ SNAP thì con trỏ chuột cứ giật giật nhảy bước khiến cho quá trình di chuyển nó trở nên khá khó khăn.

Công cụ Group được thiết kế mới hơn

Công cụ Group được thiết kế mới hơn
Công cụ Group được thiết kế mới hơn

Bốn nhóm công cụ ở trong Groups đã được nhà phát hành thực hiện xếp cùng nhau trên cùng 1 ribbon trong AutoCAD 2012. Người dùng hoàn toàn có thể chọn và thực hiện thay đổi trực tiếp UCS ở ngay giao diện làm việc chỉ bằng cách nhấp chọn và nó sẽ nhanh chóng hiển thị những chức năng chỉnh sửa cho mọi người quyết định.

Ngoài ra, người dùng cũng hoàn toàn có thể điều chỉnh các cấu hình khung nhìn, hướng nhìn, cũng như phong cách trực quan ngay trong công cụ viewport. Gia tăng thêm các công cụ như thế, AutoCAD 2012 thực sự giúp cho người dùng cơ bản cũng có thể tiến hành các dự án chuyên nghiệp một cách dễ dàng hơn.

Nâng cấp quá trình chỉnh sửa các đối tượng trong AutoCAD 2012

Lệnh ARRAY cũ đã được nhà phát hành Autodesk nâng cấp mới mẻ hơn trong AutoCAD 2012. Bây giờ, khi mọi người bắt đầu câu lệnh nó sẽ nhắc nhở cho đối tượng array, hay các kiểu array (bao gồm Rectangular, Polar, new Path). 

Ngay sau khi mọi người phản hồi, Array sẽ được xây dựng ngay ở trên màn hình trong chế độ xem trước của phần mềm. Người dùng có thể thực hiện kéo con trỏ đến kích thước của  Array hoặc tiến hành cung cấp đầu vào chi tiết tại những dòng lệnh. 

Khi mọi người đã làm xong kết quả là một ARRAY mới thực tế. Người dùng có thể tiến hành điều chỉnh những thuộc tính của mảng trên màn hình hoặc ở hộp thoại thuộc tính trong AutoCAD 2012

Nhiều tùy chọn đường dẫn mới cũng sẽ tương tự như những lệnh MEASURE hoặc DIVIDE, ngoại trừ các kết quả cũng sẽ là một ARRAY kết hợp.

Nâng cấp công cụ New Blend Command

Nâng cấp công cụ New Blend Command
Nâng cấp công cụ New Blend Command

Lệnh BLEND ở trong phiên bản AutoCAD 2012, nó sẽ giúp cho các spline tiếp tuyến được giữa hai đường cong, tương tự như polylines, lines, arc, và những đường spline khác. Điều này rất hữu ích dành cho các nhà thiết kế và kỹ sư cơ bản đến chuyên nghiệp.

Thêm vào đó, AutoCAD 2012 cung cấp kích thước Context Menu bao gồm 1 tùy chọn để có thể thực hiện quá trình loại bỏ phong cách ghi đè khá đặc biệt. Autodesk đã thực sự hiểu rõ hơn về nhu cầu của các người dùng để tối ưu hoá các công cụ như thế này.

AutoCAD 2012 cho phép người dùng xem trước

Những tính năng như FILLET và CHAMFER trong AutoCAD 2012, lệnh này thường sẽ bao gồm 1 bản xem trước kết quả, cho phép người dùng có thể thay đổi khoảng cách của bán kính FILLET hay CHAMFER trước khi mọi người hoàn thành những lệnh. Điều này cũng sẽ hoạt động khá tương tự trên polylines, và mọi người cũng có thể FILLET đường splines.

Nâng cấp vượt trội hơn cho lệnh Extend

Nâng cấp vượt trội hơn cho lệnh Extend
Nâng cấp vượt trội hơn cho lệnh Extend

Tại phiên bản AutoCAD 2012, Raster đã được tiến hành mở rộng hơn bao gồm nhiều định dạng hoàn toàn mới, bao gồm các định dạng như MrSID, ECW, và JPEG2000… Mtext cũng sẽ nhớ sử dụng những cài đặt mới nhất thay vì luôn phải thực hiện mặc định số 1,5 và các nền màu đỏ.

Bổ sung thêm New Copy trong AutoCAD 2012

AutoCAD 2012, những lệnh JOIN đã được thay đổi để người dùng không cần thiết phải chọn một đối tượng để bắt đầu, chỉ cần tiến hành chọn tất cả những đối tượng cần tham gia.

Lệnh COPY hiện nay trong AutoCAD 2012, cho phép mọi người có thể tạo ra một mảng kết hợp không tuyến tính. Không nên nhầm lẫn những điều này với những lệnh thay đổi mảng ở bên trên. Kết quả cuối cùng ở đây cũng chỉ đơn giản là các bản sao của những đối tượng gốc.

Ngoài ra, một tùy chọn để có thể đóng băng một lớp ở tất cả những Viewports trừ một ở hiện tại. Điều này sẽ được tìm thấy ngay bên trong lớp quản lý hoặc tiến hành sử dụng các lệnh VPLAYER.

Bây giờ AutoCAD 2012 sẽ bao gồm xây dựng một trong các chuyển đổi hàng loạt bản vẽ, được sử dụng để tiến hành lưu bản vẽ xuống nhiều tất cả những cách để định dạng R2000. Cơ bản tương tự như DWG TrueConvert hoặc cùng các công cụ DWG Trueview.

Overkill đã được nhà phát hành tiến hành tích hợp sẵn vào trong AutoCAD 2012. Lệnh này sẽ được sử dụng để tiến hành xóa những bản sao những đối tượng, và sửa lỗi các hình học khác.

AutoCAD WS cũng hỗ trợ được quá trình xây dựng để người dùng hoàn toàn có thể xuất bản vẽ của mọi người lên trên web chỉ với một cú nhấp chuột đơn giản vô cùng. Có ± 70 các lệnh mới hoặc thay đổi, và ± 40 những biến hệ thống mới hoặc đã thay đổi. Hai lệnh khác (BLIPMODE và DSVIEWER ) cùng với sáu biến hệ thống đã được nhà phát hành loại bỏ.

AutoCAD 2012 phù hợp với cấu hình máy tính nào?

AutoCAD 2012 phù hợp với cấu hình máy tính nào?
AutoCAD 2012 phù hợp với cấu hình máy tính nào?

Với những tính năng mới ở trên, AutoCAD 2012 có thể nói là phần mềm vô cùng mạnh mẽ. Tuy nhiên, để quyết định có nên sử dụng hay không thì mọi người cũng nên quan tâm đến cấu hình máy tính sử dụng để có được những trải nghiệm tốt nhất.

Vì đối với các máy tính có cấu hình quá yếu khi sử dụng sẽ rất khó lòng sử dụng hết được các công cụ và làm mất thời gian của chúng ta hơn. Mọi người hãy tham khảo nhanh qua những cấu hình như sau.

Dành cho phiên bản AutoCAD 2012 (32bit)

 • Hệ điều hành: cần phải sử dụng Microsoft Windows 7 Enterprise, Ultimate, Professional, hoặc Home Premium; Microsoft Windows Vista Enterprise, Business, Ultimate, hoặc Home Premium (phiên bản SP2 hoặc cao hơn)…. 
 • Vi xử lý: cần sử dụng tối thiểu Intel® Pentium® 4 hoặc dùng AMD Athlon® dual-core processor, có tốc độ xử lý 3.0 GHz. Hoặc sử dụng Intel Pentium 4/AMD Athlon dual-core processor, với tốc độ 1.6 GHz
 • RAM: cần phải dùng ít nhất 2GB trở lên để sử dụng mượt mà nhất
 • Ổ cứng: cần phải để trống tối thiểu từ 2GB trở lên
 • VGA (card màn hình): cần sử dụng tối thiểu từ 1,024 x 768 
 • Có hỗ trợ Microsoft® Internet Explorer® 7.0 hoặc cao hơn

Dành cho phiên bản AutoCAD 2012 (64bit)

Dành cho phiên bản AutoCAD 2012 (64bit)
Dành cho phiên bản AutoCAD 2012 (64bit)
 • Hệ điều hành: cần phải sử dụng tối thiểu Microsoft Windows 7 Enterprise, Ultimate, Professional, hoặc Home Premium; hoặc có thể dùng Microsoft Windows Vista Enterprise, Business, Ultimate, hay Home Premium (SP2 hoặc cao hơn); có thể dùng Microsoft Windows XP Professional (SP2 hoặc cao hơn)
 • Vi xử lý: nên sử dụng tối thiểu AMD Athlon 64 with SSE2 technology, hoặc AMD Opteron® processor có hỗ trợ SSE2 technology, và Intel® Xeon® processor có hỗ trợ Intel EM64T support cùng với SSE2 technology, hoặc có thể dùng Intel Pentium 4 và Intel EM64T support cùng với SSE2 technology
 • RAM: cần sử dụng tối thiểu từ 2GB trở lên 
 • Ổ cứng: cần phải để trống ít nhất từ 2GB trở lên 
 • VGA: cần phải sử dụng ít nhất từ 1,024 x 768 trở lên
 • Có hỗ trợ Microsoft® Internet Explorer® 7.0 hoặc cao hơn

Yêu cầu thêm về 3D của AutoCAD 2012

Yêu cầu thêm về 3D của AutoCAD 2012
Yêu cầu thêm về 3D của AutoCAD 2012
 • Vi xử lý: cần phải dùng tối thiểu Intel Pentium 4 processor hoặc dùng AMD Athlon, với tốc độ 3 GHz hoặc cao hơn; có thể dùng Intel hoặc AMD dual-core processor, với tốc độ xử lý 2GHz trở lên 
 • RAM: cần ít nhất từ 2GB trở lên 
 • Ổ cứng: cần phải để trống từ 2GB trở lên và cần thêm 2G nữa để phục vụ những quá trình sử dụng các công đoạn AutoCAD 3D 
 • VGA: cần phải sử dụng ít nhất từ 1,280 x 1,024, có Pixel Shader 3.0 hoặc cao hơn, hỗ trợ cả Microsoft® Direct3D

Tải nhanh AutoCAD 2012 về máy tính trong 1 phút

Tải nhanh AutoCAD 2012 về máy tính trong 1 phút
Tải nhanh AutoCAD 2012 về máy tính trong 1 phút

Link tải Autocad 2012: https://drive.google.com/uc?id=1EoSwOiwHfgN5oitzjffl0NpJTE08LiP3&export=download

Lưu ý khi tiến hành cài đặt AutoCAD 2012:

 • Tắt ngay mạng Internet
 • Tắt hết tất cả những phần mềm diệt Virus có trên hệ điều hành Windows 10
 • Trong File tải về máy tính sẽ có Hình + Video hướng dẫn cách lấy Pass giải nén cho mọi người
 • Tắt tất cả những phần mềm diệt Virus có ở trên Windows 10
 • Tắt ngay các kết nối Internet
 • Giải nén tệp tin trước khi tiến hành cài đặt, không nên cài trực tiếp ngay trên Winrar
 • Không được phép tiến hành Update khi đã quyết định kích hoạt bản quyền
 • Phải copy File ra bên ngoài ổ C hoặc màn hình Desktop mới bắt đầu tiến hành cài đặt
 • Lỗi có tên Could not (Couldn’t) get debug privilege! Are you admin? có nghĩa là đã không khởi động bằng quyền Admin (mọi người hãy chuột phải vào File Active và chọn Run as administrator).
 • Lỗi có tên WinRAR: Diagnostic messages (có nghĩa là bạn đã sai Pass)
 • Lỗi có tên you need to apply patch when licence screen appears (có nghĩa là mọi người đã chọn sai phiên bản để Crack)

Hướng dẫn cài đặt nhanh AutoCAD 2012 Full Chức Năng

Tổng kết AutoCAD 2012

Với những thông tin chi tiết ở trên, mình mong rằng đã có thể giúp cho mọi người hiểu hơn về AutoCAD 2012. Đồng thời, cũng biết thêm những thông tin về tính năng thú vị và mới mẻ có trong phiên bản cực kỳ mới này. Để từ đó, mọi người sẽ có những quyết định tốt nhất có nên sử dụng hay không. Chúc mọi người có một ngày học tập và làm việc thật vui vẻ và tràn đầy năng lượng tích cực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *