Đối với nhiều anh chị em yêu thích việc thiết kế trên máy tính, thì AutoCAD 2010 chắc hẳn luôn là phần mềm vô cùng hữu ích và tiết kiệm thời gian tối đa. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về phần mềm này cũng như làm sao để cài đặt nó một cách hoàn toàn miễn phí.

Để giúp cho mọi người tránh được các cách chỉ không chi tiết cũng như tải vào các đường dẫn không an toàn làm ảnh hưởng máy tính. Nên ở bài viết này, Kplus Crack sẽ hướng dẫn cho mọi người cách cài đặt nhanh phần mềm này chỉ trong 3 phút ngắn ngủi thôi nhé!

Tìm hiểu chi tiết về AutoCAD 2010

Tìm hiểu chi tiết về AutoCAD 2010
Tìm hiểu chi tiết về AutoCAD 2010

AutoCAD 2010 được biết đến là phiên bản của phần mềm về đồ họa nổi tiếng của công ty Autodesk. Và nó cũng là 1 ứng dụng vô cùng hữu ích cho những kỹ sư kiến ​​trúc để có thể hoàn thành những công việc hàng ngày của họ một cách rất hiệu quả. 

Nó cũng cung cấp các gói công cụ hợp lý nhất cho phép người dùng có thể thiết kế cũng như tối đa hóa năng suất tuyệt đối. AutoCAD 2010 sẽ cho phép người dùng có thể tạo, chỉnh sửa cũng như dễ dàng quan sát được những thiết kế của mình. 

Người dùng cũng hoàn toàn có thể chú thích, xuất và thiết lập in thiết kế vô cùng dễ dàng. Những dự án có thể dễ dàng được tạo ra chỉ với một loạt những đối tượng bao gồm như cửa ra vào, hoặc cửa sổ, tường và nhiều yếu tố khác nữa.

AutoCAD 2010 có sẵn 1 công cụ kết xuất được tích hợp để tạo điều kiện cho quá trình tạo ra những mô hình 3D và nó cũng sẽ có sẵn cả tính năng cải tạo để có thể tăng tốc độ phát triển của quá trình cải tạo lại kiến ​​trúc. Tất cả những bản thiết kế của mọi người có thể được quản lý một cách linh hoạt với nhiều yếu tố xây dựng khác nhau.

Chính vì những điều đó, mà có rất nhiều chuyên gia cũng như kỹ sư về thiết kế đánh giá AutoCAD 2010 chính là phần mềm tốt nhất hiện nay. Thêm vào đó, phiên bản này cũng chiếm số lượng lớn người dùng trên thế giới ngày nay so với các phiên bản mới hoặc cũ trước kia.

Phiên bản này thể sử dụng để xem những bản vẽ trên nhiều hệ điều hành phổ biến khác nhau như: Windows, macOS, iOS, Android. Không kén về mặt cấu hình như những phiên bản mới như 2018, 2019, 2020,… Nếu như người dùng sử dụng máy tính chỉ có cấu hình thấp hơn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng được AutoCAD 2010 một cách dễ dàng.

Những tính năng chính có trong AutoCAD 2010

Những tính năng chính có trong AutoCAD 2010
Những tính năng chính có trong AutoCAD 2010

Trước khi đi vào phần tải AutoCAD 2010 về máy tính của mình, mọi người cần phải tìm hiểu qua những tính năng được thiết lập sẵn trong phiên bản này. Autodesk sau nhiều phiên bản đã cải thiện rất nhiều nhằm gia tăng hiệu quả làm việc cho người dùng một cách tối đa nhất.

Sau nhiều buổi tham khảo và xin ý kiến từ nhiều chuyên gia cũng như từ các diễn đàn, ở phiên bản AutoCAD 2010 sẽ có những tính năng chính như:

 • Được đánh giá là phần mềm hữu ích cho nhiều kỹ sư và kiến ​​trúc để dễ dàng hoàn thành những dự án và nhiệm vụ hàng ngày
 • Cung cấp nhiều gói công cụ hợp lý cho phép người dùng thỏa sức thiết kế và tối đa hóa được năng suất làm việc 
 • AutoCAD 2010 cho phép người dùng có thể tạo, chỉnh sửa cũng như thực hiện quan sát trên thiết kế của bản thân 
 • Có thể thực hiện các thao tác như chú thích, xuất và in thiết kế một cách dễ dàng hơn bao giờ hết 
 • Những dự án có thể được tạo ra một cách đơn giản chỉ với một loạt các đối tượng do người dùng tự tạo hoặc sử dụng trực tiếp nguồn tài nguyên có sẵn trên AutoCAD 2010
 • Có sẵn 1 công cụ kết xuất tích hợp với mục đích tạo điều kiện cho quá trình tạo ra những mô hình 3D từ đơn giản cho đến phức tạp 
 • Có thêm nhiều tính năng để cải tạo với mục đích là tăng tốc độ phát triển tối đa cho việc cải tạo kiến ​​trúc khi người dùng muốn chỉnh sửa cho phù hợp với nhu cầu và yêu cầu của khách hàng 
 • AutoCAD 2010 cho phép người dùng có thể linh hoạt quản lý các bản thiết kế của bản thân một cách dễ dàng và bảo đảm an toàn tuyệt đối, tránh việc rò rỉ ra bên ngoài

Ngoài ra, phiên bản này vẫn còn rất nhiều tính năng đặc biệt khác, nhưng sẽ rất khó khi mọi người chỉ trải nghiệm trong 1-2 ngày hoặc trong 1 tuần. Mà chúng ta cần phải trải nghiệm dài hơn và lâu hơn để thấy được sự đa năng và tiện lợi của nó.

Do đó, mình sẽ nói thật chi tiết những tính năng mà mình thấy vô cùng thú vị có ở AutoCAD 2010. Mọi người đừng bỏ qua bất cứ thông tin gì ở những phần bên dưới nhé, vì tất cả đều là những thông tin quan trọng để mọi người có thể tham khảo nhanh xem bản thân mình có thực sự phù hợp để sử dụng phiên bản này hoặc phải thay đổi sang một phiên bản khác.

Những cải tiến vượt trội nhất ở AutoCAD 2010

Những cải tiến vượt trội nhất ở AutoCAD 2010
Những cải tiến vượt trội nhất ở AutoCAD 2010

Để đảm bảo có thể luôn mang đến cho những người dùng nhiều công cụ tốt nhất, thương hiệu phần mềm Autodesk đã không ngừng thực hiện những cải tiến tính năng cũng như nhiều sự nâng cấp về mọi mặt cho những sản phẩm của mình. 

Điển hình nhất chính là sang đến phiên bản AutoCAD 2010 đã cho thấy được những sự đổi mới vô cùng vượt trội và đầy mạnh mẽ từ các công cụ cho đến giao diện. Hãy tham khảo qua những thông tin bên dưới đây thật kỹ nhé!

Cải thiện giao diện làm việc của AutoCAD 2010

Cải thiện giao diện làm việc của AutoCAD 2010
Cải thiện giao diện làm việc của AutoCAD 2010

Điểm đầu tiên phải nhắc đến trong AutoCAD 2010 chính là giao diện làm việc đã được thiết kế lại, tập trung nhiều vào việc hiển thị các tính năng thường dùng nhất của người dùng ở các phiên bản trước đối với từng ứng dụng. 

Điều này đã giúp giải quyết được gần hết những ngữ cảnh phải tùy biến thường gặp trước đó. Thêm vào đó, người dùng lại dễ dàng thực hiện những thao tác và thích nghi một cách nhanh chóng hơn bao giờ hết. Đồng thời, cũng mang lại được hiệu quả làm việc một cách cao hơn và tiết kiệm thời gian khi thực hiện quá trình tạo bản vẽ.

Bên cạnh đó là các chức năng sáng tạo trong AutoCAD 2010 như thiết kế theo các lớp, nhờ đó mà người dùng hoàn toàn có thể làm quen và thích nghi một cách nhanh chóng nhất có thể cho dù chỉ là mới sử dụng phần mềm này lần đầu.

Tối ưu hóa không gian sử dụng phần mềm

Trong AutoCAD 2010, để có thể tiết kiệm không gian những tab có thể tiến hành thu nhỏ lại và người dùng chỉ cần bấm vào mũi tên hình tam giác bấm chuột phải để tiến hành việc thu nhỏ này mà thôi. 

Với các tab nào ít dùng đến hoặc không muốn chúng phải hiển thị, mọi người cũng có thể tắt đi tab đó chỉ đơn giản bằng cách bấm chuột phải vào đúng vị trí trống ở trên tab, rồi tiếp tục chọn Show tab rồi tiến hành chọn tab cần bỏ. 

Đặc biệt phiên bản AutoCAD 2010 này sở hữu tính tùy biến vô cùng cao. Cụ thể là trong một tab, người dùng hoàn toàn có thể tắt hoặc bật một thẻ nhỏ ở trong tab đó cũng chỉ bằng cách nhấn phải chuột vào đúng vị trí trên tab và thực hiện lựa chọn thẻ nào đang muốn loại bỏ.

Hỗ trợ việc ký kỹ thuật số

Hỗ trợ việc ký kỹ thuật số
Hỗ trợ việc ký kỹ thuật số

Một tính năng mà mình thấy vô cùng hữu ích nữa mà AutoCAD 2010 đem đến cho người dùng đó chính là hỗ trợ chữ ký số. Tính năng này đã được Autodesk tích hợp sẵn vào công cụ Design Review, nhờ đó mà người dùng dễ dàng tiến hành đăng nhập vào những tài liệu, bản vẽ thiết kế để có thể thực hiện xác minh rằng không có bất cứ sự thay đổi nào được thực hiện sau khi nó đã được phê chuẩn. 

Và chính việc này cũng sẽ giúp người dùng tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình thực hiện các thao tác lưu trữ cũng như tính an toàn cho những thông tin được trao đổi với đồng nghiệp, khách hàng hoặc quản lý của mình. Đây có thể nói là điều mà bất cứ nhà thiết kế nào cũng quan tâm đến.

Nâng cấp mạnh mẽ tìm kiếm và định vị các dữ liệu

Và thêm 1 tính năng khác nữa trong phiên bản AutoCAD 2010 mà chắc chắn hầu hết những người dùng AutoCAD đều sẽ dành sự yêu thích, đó là quá trình tìm kiếm và định vị dữ liệu để thiết kế đã trở nên dễ dàng hơn những phiên bản trước đó. 

Người dùng đã có thể nhanh chóng tiến hành tìm kiếm từng thành phần của kết cấu, một phần các chi tiết trong 1 hệ thống các chi tiết vô cùng phức tạp hay thậm chí là cả tên của những đường phố nằm trên một bản đồ thu nhỏ hoặc lớn.

Điều này có thể nói là tính năng thú vị bậc nhất trong AutoCAD 2010, vì nó tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho các nhà thiết kế để họ có thể dễ dàng tìm ra các chi tiết cần phải thay đổi hoặc chỉnh sửa cho phù hợp với nhu cầu và yêu cầu của dự án.

Hỗ trợ thêm nhiều tệp tin khác hiện nay

Hỗ trợ thêm nhiều tệp tin khác hiện nay
Hỗ trợ thêm nhiều tệp tin khác hiện nay

Nếu như trước đây để có thể thực hiện việc xuất định dạng của AutoCAD thành tệp tin PDF thì người dùng cần phải tiến hành cài thêm máy in ảo PDF thì ở phiên bản AutoCad 2010 này, mọi người đã có thể loại bỏ những thao tác rườm rà đó. Mọi người chỉ cần thực hiện những file PDF trực tiếp vào các file AutoCad từ công cụ Ribbon Panel, cũng như có thể tiến hành xuất ra những tệp có định dạng PDF. 

Ngoài các định dạng quen thuộc thường thấy như: dwf, dwg, dwt,… Thì ở phiên bản AutoCad 2010 đã tích hợp hỗ trợ thêm 2 định dạng khác là dwfx, dws (2 định dạng này được biết đến là sản phẩm hợp tác giữa thương hiệu AutoDesk và Microsoft), cùng với dgn (định dạng dữ liệu về bản đồ số dựa trên những định dạng chuẩn dgn của thương hiệu Intergraph).

Bổ sung thêm dải Ribbon vô cùng hữu ích

Bổ sung thêm dải Ribbon vô cùng hữu ích
Bổ sung thêm dải Ribbon vô cùng hữu ích

Autodesk sau khi thực hiện việc mua lại bản quyền công nghệ của dải Ribbon từ thương hiệu Microsoft. Đã thiết kế lại hoàn toàn giao diện và sử dụng ngay cho AutoCad 2010 một cách nhanh chóng nhất. 

Sự tập trung ở phần mềm đã thay đổi hoàn toàn vào các tính năng thường xuyên được người dùng sử dụng. Đã giúp giải quyết được hơn gần 90% các vấn đề thường nằm ở phiên bản cũ. Người mới cũng hoàn toàn có thể dễ dàng làm quen chỉ trong thời gian ngắn nhất mà thôi.

Để tiết kiệm hơn các không gian trên màn hình làm việc, các tab có thể tiến hành phóng to hoặc thu nhỏ một cách dễ dàng chỉ bằng một cú click chuột trong AutoCAD 2010. Nếu ở trong quá trình sử dụng, mọi người cảm thấy những tab nào ít dùng đến hoặc không muốn đụng đến đều có thể bỏ hiển thị ngay lập tức. 

Như vậy sẽ giúp cho không gian làm việc trên màn hình của người dùng dường như sẽ gia tăng độ hiệu quả hơn vì chỉ xuất hiện các tab cần thiết và sẽ thường xuyên sử dụng. Đồng thời cũng đem đến được sự hiệu quả cao nhất có thể cho người dùng hoàn thành được khối lượng công việc họ đang gặp phải.

Cấu hình máy tính cần thiết cho AutoCAD 2010

Cấu hình máy tính cần thiết cho AutoCAD 2010
Cấu hình máy tính cần thiết cho AutoCAD 2010

Với nhiều tính năng đặc biệt ở trên của AutoCAD 2010, chắc hẳn chỉ đọc qua thì ai cũng muốn dùng ngay. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần phải quan tâm đến vấn đề cấu hình máy tính cá nhân của mọi người.

Cho dù là cài đặt 1 phần mềm nào đi chăng nữa, mọi người cũng nên tham khảo qua những yêu cầu tối thiểu về cấu hình máy tính nếu muốn cài đặt để có thể chắc chắn rằng thiết bị của mình sẽ đáp ứng đủ khả năng để thích ứng tối thiểu với yêu cầu của phần mềm.

Đặc biệt đối với phiên bản Autocad 2010 còn được nhà phát hành bổ sung thêm các tính năng 3D Modeling nên cũng sẽ có thêm 1 số yêu cầu nhất định liên quan đến cấu hình như sau:

Đối với phiên bản AutoCAD 2010 (32bit)

Đối với phiên bản AutoCAD 2010 (32bit)
Đối với phiên bản AutoCAD 2010 (32bit)
 • CPU: cần tối thiểu vi xử lý Intel Pentium 4 hay AMD Athlon Dual Core với tốc độ 3.0GHz (đối với hệ điều hành Windows Vista)/1.6GHz (đối với hệ điều hành Windows XP) hoặc cao hơn khi có công nghệ SSE2 
 • RAM: cần sử dụng tối thiểu 2GB trở lên 
 • Ổ Cứng: cần phải để trống tối thiểu từ 1GB trở lên, nên để hơn tránh xảy ra vấn đề khi cài đặt 
 • Hệ điều hành: tối thiểu nên dùng hệ điều hành Windows 10/8/7/Vista/XP hoặc windows 7 
 • Màn hình: khuyến khích nên dùng độ phân giải tối thiểu từ 1024 x 768

Bổ sung thêm khi dùng tính năng 3D Modeling (32bit)

 • CPU: cần sử dụng đến vi xử lý Intel Pentium 4 hoặc dùng AMD Athlon, có tốc độ xử lý từ 3.0 GHz trở lên
 • RAM: cần phải dùng tối thiểu từ 2GB trở lên (nên dùng nhiều hơn để trải nghiệm tốt hơn) 
 • Ổ cứng: cần sử dụng tối thiểu từ 2GB trở lên (nên để dư nhiều hơn để tránh xảy ra vấn đề khi cài đặt) 
 • Màn hình: cần dùng độ phân giải tối thiểu từ 1280 x 1024 với 32 bit color video display adapter hoặc Direct3D-capable

Đối với phiên bản AutoCAD 2010 (64bit)

 • CPU: cần dùng tối thiểu AMD Athlon 64 hoặc dùng Opteron (còn biết đến là công nghệ SSE2) hoặc dùng Intel Pentium 4/Xeon có hỗ trợ sẵn EM64T (công nghệ SSE2) 
 • Sử dụng RAM: cần dùng tối thiểu 2GB trở lên khi dùng AutoCAD 2010 
 • Ổ cứng: cần chừa tối thiểu từ 1.5GB trở lên (nên để cao hơn tránh việc xảy ra vấn đề khi cài đặt 
 • Hệ điều hành cần dùng: cần sử dụng Windows 10/8/7/Vista/XP hoặc windows 7 
 • Màn hình: cần sử dụng với độ phân giải tối thiểu từ 1024 x 768 trở lên

Bổ sung thêm khi dùng tính năng 3D Modeling (64bit)

 • CPU: cần sử dụng tối thiểu Intel Pentium 4/AMD Athlon với tốc độ 3.0 GHz hoặc dùng Intel/AMD Dual Core với tốc độ 2.0GHz 
 • RAM: cần phải dùng tối thiểu 2GB trở lên, nên dùng cao hơn để trải nghiệm tốt nhất
 • Ổ cứng: cần sử dụng tối thiểu từ 2GB (nên để cao hơn để tránh xảy ra vấn đề trong quá trình cài đặt phần mềm AutoCAD 2010
 • Màn hình: tốt nhất là nên sử dụng độ phân giải từ 1280 x 1024 trở lên có hỗ trợ 32bit color video display adapter hoặc Direct3D-capable 
 • Được tích hợp hỗ trợ Class Graphics Card

Đối với các người sử dụng MacOS

Đối với ai đang dùng các sản phẩm của Apple, thì cứ thoải mái cài đặt AutoCAD 2010 trên máy mình nhé. Bởi vì đối với các dòng máy mới hiện nay, Macbook/Imac đều có thể đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của phiên bản này.

Tải nhanh phiên bản AutoCAD 2010 về máy tính cá nhân

Tải nhanh phiên bản AutoCAD 2010 về máy tính cá nhân
Tải nhanh phiên bản AutoCAD 2010 về máy tính cá nhân

Lấy Link tải phần mềm: https://drive.google.com/uc?id=1uRLy5mmeG5tM_lY9YKScs_UDqvMP2Ywe&export=download

Link tải NetFramework: https://dotnet.microsoft.com/download/dotnet-framework/net35-sp1

Lưu ý cần nhớ khi cài đặt AutoCAD 2010

 • Trong File vừa tải về sẽ có sẵn Hình + Video hướng dẫn cách thức lấy Pass giải nén
 • Tắt hết tất cả những phần mềm diệt Virus có mặt trên Windows 10
 • Tắt hết tất cả những thiết bị liên quan đến Internet
 • Thực hiện giải nén trước khi bắt đầu cài đặt, không được phép cài trực tiếp trên Winrar
 • Không được thực hiện quá trình Update khi đã tiến hành kích hoạt bản quyền
 • Nên copy File ra ngoài ổ C hoặc Desktop mới bắt đầu tiến hành cài đặt trên máy tính
 • Lỗi có tên Could not (Couldn’t) get debug privilege! Are you admin? tức là bạn đã không khởi động bằng quyền Admin (nên dùng chuột phải vào File Active tiến hành chọn Run as administrator).
 • Lỗi có tên là WinRAR: Diagnostic messages (được hiểu là bạn đã dùng sai Pass)
 • Lỗi có tên you need to apply patch when licence screen appears (tức là mọi người đã chọn sai phiên bản để tiến hành Crack)

Điền Serial Number

 • Điền vào trong ô số serial : 666-69696969 hoặc 667-98989898 hoặc dùng 400-45454545.
 • Điền vào ô Product Key: 462B1 hoặc 001B1
 • Ô First Name và Last Name: nhập tên của mọi người
 • Ô Organization: mọi người có thể ghi một cách tùy thích (bắt buộc phải ghi nhé)

Hướng dẫn nhanh 3 phút cài đặt AutoCAD 2010

Tổng kết AutoCAD 2010

Qua những thông tin bên trên, mình mong rằng mọi người đã hiểu một cách chi tiết nhất về AutoCAD 2010. Để từ đó, có thể nhìn ra được bản thân chúng ta có thực sự cần đến phiên bản này cũng như cách thức cài đặt nhanh nó trên máy tính chỉ trong 3 phút ngắn ngủi. Chúc mọi người có thể thực hiện thành công một cách nhanh chóng, nếu như có bất cứ thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi. Cảm ơn mọi người đã quan tâm và theo dõi bài viết một cách đầy đủ nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *