Nếu như bạn đang cần một phần mềm chuyên về thiết kế các bản mẫu trong xây dựng, thiết kế,… thì hãy thử ngay phần mềm AutoCAD 2009. Được rất nhiều chuyên gia sử dụng và ứng dụng trong phần lớn các lĩnh vực liên quan đến thiết kế trên thị trường ngày nay.

Nhưng không phải ai cũng biết được cách tải và cài đặt nhanh trên máy tính cá nhân, nên câu hỏi liên quan đến phần mềm này cũng nhiều vô cùng. Do đó, ở bài viết hôm nay, Kplus Crack sẽ hỗ trợ mọi người cách tải và cài đặt phiên bản này chỉ trong khoảng 3 phút mà thôi, đừng bỏ qua bất cứ thông tin nào dưới đây nhé!

Những thông tin cần biết về AutoCAD 2009

Những thông tin cần biết về AutoCAD 2009
Những thông tin cần biết về AutoCAD 2009

Đối với những anh chị em nào chuyên về thiết kế, chắc hẳn không thể bỏ lỡ qua phần mềm AutoCAD 2009. AutoCAD 2009 là một phần mềm thuộc quyền sở hữu của công ty có lịch sử bậc nhất về lĩnh vực thiết kế đồ họa – AutoDesk.

Khác với các phiên bản được phát hành trước đây, phiên bản này đã được AutoDesk cải tiến hoàn chỉnh hơn về tính năng cũng như các thiết lập về cài đặt. Không chỉ được cải tiến về tính năng hoặc giao diện đẹp mắt hơn, yêu cầu về cài đặt cấu hình cũng không hề cao, ngoài ra AutoCAD 2009 còn có 2 phiên bản là 32Bit và 64Bit.

Mọi người nên kiểm tra máy tính của bản thân xem đang sử dụng phiên bản nào để có thể tải về cài đặt cho tương thích với thiết bị nhé, AutoCAD 2009 cho phép người dùng có thể thỏa sức để sáng tạo và thiết kế cho các dự án, mọi người hoàn toàn có thể tạo ra bất cứ những hình dạng nào mà bản thân thích.

Hơn thế nữa, người dùng đã có thể thỏa sức sáng tạo ra những nghệ thuật cho đến những bộ phận máy móc với nhiều chi tiết phức tạp hơn, thậm chí là những thiết kế về các tòa nhà, được xem là một sản phẩm không thể thiếu cho các ngành thiên về thiết kế như xây dựng, kiến trúc, kể cả điện…

Từ đó, chúng ta phần nào cũng có thể đã thấy được AutoCAD 2009 có những điều mà chuyên gia luôn trọng dụng. Đồng thời, nó cũng được đưa vào giảng dạy rất nhiều nhằm giúp cho học sinh và sinh viên có thể dễ dàng sử dụng trong học tập và công việc sau này.

Tuy nhiên, nếu chỉ nói sơ sơ như thế chắc hẳn không ai có thể hiểu được vì lý do gì mà AutoCAD 2009 lại có được số lượng người dùng lớn. Chính vì thế, chúng ta cần phải đi đến phần tính năng mà phần mềm này đã được cải tiến và thêm mới cho người dùng.

Những tính năng thông dụng bên trong AutoCAD 2009

Những tính năng thông dụng bên trong AutoCAD 2009
Những tính năng thông dụng bên trong AutoCAD 2009

Đây chắc hẳn là phần khá quan trọng, phần này sẽ giúp cho mọi người biết được những tính năng của AutoCAD 2009 được nhà phát hành cập nhật vào. Tuy nhiên, đây chỉ có một vài tính năng thông dụng (thường dùng) của nhiều người.

Còn những tính năng mà mình thấy mới và rất hữu ích cho mọi người sẽ được nhắc ở trong phần sau. Mình xin phép tổng hợp nhanh qua những thông tin ngay bên dưới:

 • Người dùng được trải nghiệm tự động hóa một cách nâng cao với AutoCAD 2009 
 • Phiên bản AutoCAD này đã bao gồm những bộ công cụ dành riêng cho các ngành, trải nghiệm đã được kết nối cải thiện trên nhiều nền tảng và các sản phẩm của Autodesk cũng như những hệ thống tự động hóa hoàn toàn mới như Count
 • Có thể thực hiện xem lại một cách an toàn hoặc thêm những phản hồi trực tiếp vào ngay trong tệp DWG mà sẽ không làm thay đổi cả bản vẽ hiện cố
 • Sử dụng được lệnh COUNT trong AutoCAD 2009 một cách dễ dàng 
 • Phần mềm sẽ tự động đếm được khối hoặc các hình học chỉ bằng lệnh COUNT 
 • Chia sẻ những liên kết đến bản vẽ của mọi người trực tiếp ngay từ cửa sổ vẽ 
 • Dễ dàng gửi một bản sao đã qua kiểm soát của bản vẽ của mỗi người cho đồng đội và các đồng nghiệp để có thể thực hiện truy cập mọi lúc mọi nơi
 • Việc đẩy các trang tính sang hẳn Tài liệu Autodesk trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn các phiên bản trước đó 
 • Đẩy những trang bản vẽ của AutoCAD 2009 của mỗi người dưới dạng tệp tin PDF sang hẳn Tài liệu Autodesk với phiên bản này
 • Tiết kiệm thời gian tối đa chỉ bằng cách tách hẳn một cửa sổ vẽ ra khỏi tab để giúp cho người dùng có thể dễ dàng tham khảo những nguồn tài liệu khác nhau khi đang làm việc
 • Kéo những cửa sổ vẽ ra một cách nhanh chóng để hiển thị cạnh nhau hay trên nhiều màn hình, trong cùng 1 phiên bản của ứng dụng AutoCAD

Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều tính năng đặc biệt khác bên trong AutoCAD 2009 mà mình vẫn chưa thể khai thác được một cách tối đa nhất. Do đó, mọi người cần phải tìm hiểu thêm nhiều bằng cách trải nghiệm nó nhé.

Tuy nhiên, đối với mình đã trải nghiệm vài tuần, cũng như hỏi các ý kiến từ cộng đồng và các chuyên gia. Thì mình sẽ nói thêm ở phần bên dưới về những tính năng thú vị bậc nhất trong phiên bản này.

Những tính năng đặc biệt nhất trong AutoCAD 2009

Những tính năng đặc biệt nhất trong AutoCAD 2009
Những tính năng đặc biệt nhất trong AutoCAD 2009

Sau nhiều phiên bản khác nhau của AutoDesk, thì bây giờ người dùng đã có thể trải nghiệm một phiên bản mới là AutoCAD 2009. Để tối ưu hóa hơn quá trình làm việc và trải nghiệm của người dùng, AutoDesk đã cải tiến rất nhiều từ phiên bản 2008 trước đó.

Cải thiện kiểm tra chính tả cao hơn

Cải thiện kiểm tra chính tả cao hơn
Cải thiện kiểm tra chính tả cao hơn

Với những phiên bản trước, để thực hiện quá trình kiểm tra chính tả thì người dùng buộc phải sử dụng đến lệnh Spell để tiến hành sửa văn bản trong những bản vẽ. Lệnh Spell đã chính thức ra rìa khi phiên bản AutoCAD 2009 này đã được sử dụng lệnh Mtext hiện đã có một trình kiểm tra chính tả ngay tại chỗ nhanh chóng hơn.

Tương tự như trên các phần mềm văn bản như Word của Microsoft thôi, những lỗi sai chính tả sẽ ngay lập tức được gạch chân bằng màu đỏ. Việc nhấp chuột vào cũng sẽ có nhiều thay đổi đáng kể, đây được xem là tính năng mà mình rất thích với một người thường xuyên nhập sai chính tả trong quá trình làm việc như mình.

Nâng cấp lệnh tìm kiếm trên công cụ Blocks và Xrefs

Lệnh Find sẽ giúp cho mọi người có thể tìm ra câu trả lời nhanh hơn bao giờ hết, lệnh này tuy không hề mới nhưng lần này Autodesk đã đem nó vào trong AutoCAD 2009. Một cải tiến rất nhỏ nhưng cũng vô cùng cần thiết để đem đến sự mới mẻ ở trong lần cập nhật này. Để tiến hành mở hộp thoại và hiển thị những cài đặt khác, người dùng chỉ cần chọn vào mũi tên xuống để thực hiện áp dụng tìm kiếm.

Ngoài ra, người dùng cũng hoàn toàn có thể bỏ qua những mục đã được ẩn đi được thêm vào ngay bản vẽ trên AutoCAD 2009. Chúng thường bao gồm các văn bản nằm trên những layer bị tắt hoặc đã bị khóa, những thuộc tính ẩn và cả trạng thái ẩn văn bản nằm trong những khối.

Nâng cấp eTransmit mạnh mẽ hơn

Nâng cấp eTransmit mạnh mẽ hơn
Nâng cấp eTransmit mạnh mẽ hơn

Tính năng này ở AutoCAD 2009 đã cải thiện rất nhiều so với các phiên bản trước đó như AutoCAD 2007 và 2008. Người dùng sẽ có thể tiết kiệm được phần lớn thời gian, vì không phải chọn bằng cách thủ công những tệp bên ngoại. 

Tính năng này đã thực sự cần thiết vì nó giúp cho hạn chế được những lỗi không đáng có xảy ra. Và những bản vẽ cũng sẽ được tạo ở ngay định dạng ZIP hoặc những File có định dạng hoàn toàn khác nhau.

Các tính năng Zoom được cải thiện tốt hơn

Các tính năng Zoom được cải thiện tốt hơn
Các tính năng Zoom được cải thiện tốt hơn

Mọi người sẽ có thể tiến hành thu phóng và xoay để thực hiện xem trước những bản vẽ của mình một cách chi tiết hoặc tổng thể. Đơn giản thôi, hãy tiến hành quét một khung nhìn bằng hình chữ nhật. Sau đó, bảng thuộc tính ở trên AutoCAD 2009 sẽ cho phép người dùng biết được chính xác tất cả những thông tin cần thiết bên trong khung hình đó.

Nâng cấp Ribbon CAD 2009 vượt trội

Nâng cấp Ribbon CAD 2009 vượt trội
Nâng cấp Ribbon CAD 2009 vượt trội

Ribbon hiển thị hầu như tất cả những công cụ có mặt ngay trên AutoCAD 2009, giúp cho người dùng dễ dàng tìm kiếm một cách nhanh chóng nhất có thể. Góp phần một cách đáng kể trong quá trình sử dụng một vài lệnh để thực hiện trong các bản vẽ 2D hoặc 3D. 

Ribbon AutoCAD 2009 sẽ bao gồm hai tùy biến chính và mở rộng thêm để nó có thể được tối ưu hóa dành cho mỗi người dùng và hoàn toàn đáp ứng được những tiêu chuẩn của mỗi Công ty nhất định.

Thêm tính năng Export Layout to Model trong AutoCAD 2009

Tính năng này là hoàn toàn mới, vì ở những phiên bản trước đây thường sẽ không có sẵn tính năng Export Layout to Model. Với việc sở hữu tính năng này, người dùng có chỉ cần tiến hành nhấp chuột phải vào bất kỳ khung nhìn nào đó để tiến hành Export Layout sang các bản vẽ mô hình. 

Ngoài ra, mọi người cũng có thể xuất được những đối tượng nằm bên ngoài ranh giới của bố cục trên giấy. Hãy nhanh chóng đi tới Quick View Layouts ở trong AutoCAD 2009 và mọi người sẽ ngay lập tức thấy được công cụ này.

Dễ dàng thực hiện việc cố định cột

Dễ dàng thực hiện việc cố định cột
Dễ dàng thực hiện việc cố định cột

Ở những phiên bản trước, khi người dùng trượt thanh trượt Layer sang vị trí bên phải, mọi người thường sẽ bị mất đi cột tên Layer, điều này đã thật sự làm khó khăn cho những bước thao tác tiếp theo cho dự án. 

AutoCAD 2009, thì người dùng chỉ cần tiến hành nhấp chuột phải vào ngay thanh tiêu đề của cột mà mọi người đang muốn cố định và Freeze từ trong menu lối tắt. Điều này thực sự làm cho mọi người có thể dễ dàng tối ưu được quá trình làm việc, cũng như dễ dàng hoàn thành công việc một cách nhanh chóng hơn.

Những tính năng nâng cao khác trong AutoCAD 2009

Những tính năng nâng cao khác trong AutoCAD 2009
Những tính năng nâng cao khác trong AutoCAD 2009

Tuy nhiên, bấy nhiêu là chưa đủ, vì AutoCAD 2009 vẫn còn sở hữu rất nhiều tính năng đặc biệt khác nhau nữa. Mình sẽ tổng hợp một cách nhanh chóng nhất có thể qua những thông tin ngắn gọn nhất bên dưới:

 • Tăng hiệu suất làm việc trên các mô hình 3D 
 • Cải tiến nhiều về hiệu suất hoạt động cho người dùng dễ dàng xây dựng dự án. Trải nghiệm của người dùng sẽ thấy được hiệu suất nhanh hơn, kể cả khi họ đang thực hiện vẽ đồ họa hoặc đồ họa 3D
 • Hiển thị được tất cả những phép đo lân cận ở bên trong một bản vẽ đơn giản chỉ bằng cách di chuột của mọi người
 • Chế độ xem ở trên màn hình của 1 bản vẽ sẽ được phủ lên cùng với một hộp thoại liệt kê ra những DWG được lưu trữ hoàn toàn trên đám mây của AutoCAD 2009  
 • Kết nối các lưu trữ trên đám mây dễ dàng hơn bao giờ hết 
 • Truy cập vào bất cứ tệp tin DWG nào bên trong AutoCAD 2009 với đám mây của nhà phát hành Autodesk, cũng như với những nhà cung cấp dịch vụ về lưu trữ đám mây hàng đầu trên thị trường
 • Dễ dàng tạo, chỉnh sửa và xem những bản vẽ CAD chỉ thông qua trình duyệt bằng ứng dụng web của AutoCAD hoặc thông qua các ứng dụng AutoCAD đặc biệt dành cho các thiết bị di động
 • Nâng cấp mạnh mẽ về soạn thảo 2D, vẽ hoặc chú thích 
 • Tạo ra các văn bản đơn hoặc chứa nhiều dòng (mtext) dưới dạng 1 đối tượng văn bản duy nhất. Có thể dễ dàng thực hiện định dạng các văn bản, cột cùng với ranh giới
 • Tạo được những kích thước tự động hóa trên AutoCAD 2009 
 • Có thể đưa con trỏ qua những đối tượng đã chọn để thực hiện xem trước trước khi người dùng tiến hành tạo nó
 • Tạo ra những cấp với nhiều nội dung hoàn toàn khác nhau, bao gồm các văn bản hoặc các khối
 • Dễ dàng thực hiện các định dạng những dòng lãnh đạo và xác định các phong cách
 • Tạo hoặc chỉnh sửa những đường tâm và dấu trung tâm sẽ tự động di chuyển khi người dùng di chuyển những đối tượng đã được liên kết
 • Tạo ra bảng với nhiều dữ liệu và ký hiệu trong các hàng và cột, có thể áp dụng công thức và các liên kết đến những bảng tính Microsoft Excel
 • AutoCAD 2009 có thể vẽ những đám mây sửa đổi xung quanh những thay đổi mới bên trong bản vẽ để người dùng nhanh chóng xác định những bản cập nhật của chính họ 
 • Lưu các chế độ xem theo tên để có thể dễ dàng quay lại được chế độ xem cụ thể với mục đích tham khảo nhanh hoặc có thể áp dụng cho những chế độ xem bố cục trong dự án 
 • Chỉ định được các kích thước của trang bản vẽ của mọi người, có thể thực hiện việc thêm khối tiêu đề cũng như hiển thị được nhiều chế độ xem mô hình của mọi người 
 • AutoCAD 2009 cho người dùng sử dụng những trường trong các đối tượng văn bản nhằm hiển thị văn bản có thể đã được cập nhật tự động khi giá trị trường đã thay đổi
 • Bật tính năng cập nhật một cách đồng thời chỉ đơn giản bằng cách tạo ra các liên kết trực tiếp giữa các bảng tính Microsoft Excel và cả bảng trong bản vẽ của người dùng 
 • Trích xuất được những thông tin từ nhiều đối tượng, khối và cả thuộc tính, bao gồm cả những thông tin của bản vẽ. Gia tăng tính linh hoạt và thông minh vào những tham chiếu khối của mỗi người, bao gồm cả việc thực hiện thay đổi hình dạng, kích thước và cả cấu hình
 • Tạo và tiến hành sửa đổi những đối tượng trong những mẫu hình tròn hoặc các hình chữ nhật hoặc là dọc theo một đường dẫn
 • AutoCAD 2009 đã áp dụng những ràng buộc hình học và kích thước để có thể duy trì được mối quan hệ giữa những hình học vẽ
 • Loại bỏ được nhiều đối tượng không cần thiết trong cùng một lúc với các lựa chọn dễ dàng và có thể xem trước được các đối tượng

Ngoài ra, AutoCAD 2009 còn được cập nhật thêm rất nhiều tính năng vượt trội khác so với phiên bản trước cũng như đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên, điểm mạnh nhất chính là 2D và 3D luôn được nhà phát hành chú tâm và đẩy rất mạnh cho các chuyên gia và người dùng dễ dàng sử dụng và tận dụng tối đa tài nguyên.

Cấu hình máy tính phù hợp cho AutoCAD 2009

Cấu hình máy tính phù hợp cho AutoCAD 2009
Cấu hình máy tính phù hợp cho AutoCAD 2009

Việc biết được những tính năng của AutoCAD 2009 chỉ giúp cho mọi người biết được mình có thực sự hợp với phần mềm hay không. Nhưng để có thể quyết định dùng được phần mềm này thì cần quan tâm đến vấn đề cấu hình của máy tính cá nhân mà bạn đang dùng.

Cấu hình dành cho người dùng Win

 • Hệ điều hành: cần tối thiểu Microsoft Windows Vista hoặc là Windows XP SP2
 • Bộ xử lý: cần ít nhất Pentium 4 processor hoặc AMD Athlon với 2.2 GHz trở lên hay có thể dùng Intel hoặc AMD Dual Core processor với tốc độ 1.6 GHz hoặc cao hơn nếu như muốn sử dụng AutoCAD 2009 mượt mà hơn
 • RAM: cần ít nhất từ 2GB trở lên để dùng hiệu quả nhất, cao hơn nếu như muốn khai thác toàn bộ tài nguyên
 • Dung lượng: cần ít nhất từ 1GB trở lên, khuyến khích mọi người nên để nhiều hơn để không xảy ra lỗi khi trong suốt quá trình cài đặt
 • Màn hình: khuyến khích mọi người nên sử dụng độ phân giải từ 1024 x 768 VGA with True Color trở lên, để có được quá trình làm việc hiệu quả bậc nhất

Cấu hình dành cho người dùng MacOS

Đối với các dòng sản phẩm đến từ Apple, đang chạy hệ điều hành MacOS thì đều có thể dùng tốt được AutoCAD 2009. Sở hữu con chip M1 do chính Apple sản xuất cho thấy được sức mạnh vượt trội so với các đối thủ cùng tầm giá.

Thêm vào đó, cấu hình từ 8GB RAM và 128GB bộ nhớ trong cũng sẵn sàng cho mọi người tiến hành cài đặt. Màn hình của Macbook hoặc Imac thì khó lòng nào có thể chê được trong quá trình làm dự án hoặc những tính năng khác.

Tải nhanh AutoCAD 2009 về máy tính cá nhân

Tải nhanh AutoCAD 2009 về máy tính cá nhân
Tải nhanh AutoCAD 2009 về máy tính cá nhân

Lấy Link tải phần mềm: https://drive.google.com/uc?id=1GN1CHkV7zXUxC6W9795gVIiCUdsqUJd6&export=download

Lưu ý khi chuẩn bị cài đặt AutoCAD 2009:

 • Trong File tải phần mềm về máy tính sẽ có Hình + Video hướng dẫn cách thứ lấy Pass giải nén cho mọi người
 • Cần phải tắt hết đi các phần mềm diệt Virus trên hệ điều hành Windows 10
 • Tắt hết các kết nối liên quan đến Internet trên máy
 • Cần phải tiến hành giải nén trước khi cài đặt, không nên thực hiện cài trực tiếp trên Winrar
 • Không được phép tiến hành Update khi đã quyết định kích hoạt bản quyền
 • Copy File ra bên ngoài ổ đĩa C hoặc Desktop mới bắt đầu quá trình tiến hành cài đặt
 • Xuất hiện lỗi Could not (Couldn’t) get debug privilege! Are you admin? tức là bạn đã không khởi động bằng quyền Admin trên máy (cần phải thực hiện bằng chuột phải vào File Active chọn vào Run as administrator).
 • Xuất hiện lỗi trên WinRAR: Diagnostic messages (có nghĩa là bạn đã sai Pass)
 • Lỗi thường thấy là you need to apply patch when licence screen appears (bạn đã chọn sai phiên bản cần Crack)

Hướng dẫn chi tiết cách cài AutoCAD 2009 trên máy

Tổng kết AutoCAD 2009

Với các thông tin chi tiết bên trên, mình mong rằng đã cho mọi người được cái nhìn tổng quát nhất về phần mềm AutoCAD 2009. Đồng thời, cũng cho mọi người biết thêm về những thông tin quan trọng và tính năng vượt trội của nó. Để từ đó, mọi người hãy tham khảo thật kỹ trước khi quyết định cài đặt. Chúc mọi người cài đặt thành công và có một ngày làm việc thật sáng tạo và năng động!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *